Quảng Ninh: Triển vọng nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án “Mở rộng mô hình nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp” cho 20 hộ dân ở xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên) đã nâng cao thu nhập cho người tham gia.

Dự án được triển khai từ tháng 3/2014, bằng nguồn vốn vay của Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương. Những người tham gia dự án đã được vay 20 triệu đồng/hộ trong thời gian 24 tháng, mức phí 0,7%/tháng.

Nuôi cá trắm đen cho hiệu quả cao

Ông Vũ Văn Nhung, ở thôn 4 cho biết, khi được Hội Nông dân thị xã tuyên truyền, giới thiệu và giúp đỡ, tôi đã mua 3.000 con giống. Sau 1 năm thả nuôi, cá đã đạt trọng lượng khoảng 1,5 kg/con. Trong tháng 6, tôi đã thu hoạch trước 1.000 con với trọng lượng 1,6 – 1,8 kg/con, lãi trên 40 triệu đồng. Dự kiến khi nuôi thêm 2 năm nữa, cá có thể đạt trọng lượng 3 – 6 kg, có thể bán với giá 100.000 – 120.000 đồng/kg, lãi sẽ nhiều hơn. Nhiều người nuôi đều cho rằng, cá trắm đen có ưu điểm là thích nghi môi trường cao, kháng bệnh tốt, nhanh lớn, giá bán cao hơn 2 – 3 lần so với các loại cá nước ngọt khác.

Được biết, mô hình đã giúp người nuôi lựa chọn được những đối tượng có thế mạnh phù hợp địa phương, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống…

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!