Quảng Trị: Bước đầu thực hiện nuôi ghép tôm sú – cua

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Trị vừa tiến hành thả giống mô hình nuôi ghép tôm sú – cua và cá đối mục trong ao tại 4 hộ thuộc 3 xã: Triệu Phước (huyện Triệu Phong), Gio Mai (huyện Gio Linh) và Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh).

Mô hình được triển khai trên diện tích 1,6 ha, mật độ thả nuôi đối với tôm sú là 5 con/m2, cá đối mục và cua là 0,5 con/m2, sử dụng toàn bộ con giống sinh sản nhân tạo. Các hộ tham gia thực hiện mô hình được Trung tâm hỗ trợ 100% con giống và 30% thức ăn. Tổng giá trị hỗ trợ của mô hình là hơn 119 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ tham gia còn được hỗ trợ về kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện.

Theo Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Trị, các điểm thực hiện mô hình là những ao nuôi tôm hay bị dịch bệnh. Thực hiện mô hình nuôi ghép, tôm nuôi với mật độ thấp, tầng đáy sẽ có cá đối và cua ăn hết phần thức ăn dư thừa, hoặc ăn tôm chết và phân của tôm nên giảm nguy cơ gây ô nhiễm và nguồn bệnh. Ngoài ra, hoạt động của cá đối mục cũng giúp thay đổi sự lưu chuyển nước ở tầng đáy.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!