T2, 06/07/2020 11:43

Quảng Trị: Giải ngân hợp đồng vay vốn chiếc tàu vỏ thép đầu tiên

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 25/6. ngư dân đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đã được giải ngân vốn vay tàu 67.

Ông Nguyễn Văn Trọng phấn khởi cho biết hôm nay đã được Ngân hàng giải ngân 1,5 tỉ đồng đầu tiên để đóng tàu vỏ thép. Ông Trọng nói rằng, với sự hỗ trợ, tư vấn, sát cánh với người dân của chính quyền địa phương, Chi cục Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Trị; và đặc biệt là thủ tục, tiến độ giải ngân nhanh chóng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Trị (BIDV Quảng Trị) thì trước tết năm nay, ông đã có thể cùng đoàn đánh cá của mình đưa một trong những con tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Quảng Trị ra đánh bắt cá xa bờ và bảo vệ biển đảo quê hương.

 

Ngư dân Nguyễn Văn Trọng (Quảng Trị, thứ 2, phải sang) tại lễ khởi công đóng tàu vỏ thép – Ảnh: H.L

Được biết ông Trọng đã được BIDV Quảng Trị cho vay 14,4 tỉ đồng để đóng mới tàu vỏ thép nghề lưới rê với tổng dự toán là 15,165 tỉ đồng (xấp xỉ 95%). Thời gian vay 15 năm, trong đó thời gian ân hạn là 1 năm. Lãi suất vay khách hàng trả 1%/năm; trong 11 năm đầu, năm đầu tiên miễn lãi. Thời gian dự kiến đưa tàu vào hoạt động là tháng 12/2015. Tàu có kích thước 25,2 m x 6,7 m x 3,1 m và được lắp máy Yanmar Nhật Bản, Model 6AYM-WET 829 HP là loại máy có công nghệ mới, hiện đại của Yanmar Nhật Bản đảm bảo độ bền và tiết kiệm nhiên liệu. 

Ông Nguyễn Sỹ Hồng – Giám đốc Chi nhánh BIDV Quảng Trị cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục giải ngân để đóng mới thêm một tàu vỏ thép và ký tiếp một hợp đồng đóng tàu vỏ thép nữa. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá: “Để hỗ trợ cho ngư dân, giúp phát triển kinh tế biển địa phương, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, BIDV là ngân hàng đầu tiên trên địa bàn tỉnh đã đề ra Chương trình hành động cụ thể, rõ ràng, quyết liệt để triển khai thực hiện”.

Hải Lâm

Báo Lao động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!