Quảng Trị: Liên lạc, kêu gọi 2.312 tàu thuyền tránh bão Noul

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, trước diễn biến phức tạp của bão Noul (bão số 5), tính đến sáng nay 17/9/2020, các lực lượng chức năng đã liên lạc được với 2.312 chiếc tàu thuyền với gần 7.163 thuyền viên đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Quảng Trị quản lý tránh trú trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Nhiều tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Trị quản  lý đã tìm nơi neo đậu, tránh trú bão Noul an toàn – Ảnh: K.S

Trong số tàu thuyền liên lạc được nói trên, số lượng tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị là 2.228 chiếc với trên 6.433 thuyền viên, đang hoạt động chủ yếu ở vùng biển xung quanh khu vực đảo Cồn Cỏ. Qua công tác kêu gọi của các cơ quan chức năng, hiện đã có 84 tàu thuyền với 730 thuyền viên đã về neo đậu an toàn, tránh trú bão. Ngoài ra, có 4 tàu thuyền khác với 29 lao động ngoại tỉnh đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển Quảng Trị cũng đã vào các khu neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Hiện nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang tiếp tục rà soát, cập nhật số lượng tàu thuyền vào các điểm tránh trú an toàn cũng như thông báo cho chủ tàu biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát khỏi khu vực nguy hiểm của bão Noul.

K.K.S

Nguồn: Báo Quảng Trị

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!