T2, 06/07/2020 10:31

Quảng Trị: Tình trạng đánh cá bằng xung điện vẫn diễn ra ở nhiều nơi

Chưa có đánh giá về bài viết

Dù đã được các phương tiện thông tin đại chúng, cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về sự nguy hại đối với môi trường sinh thái, tuy nhiên hiện nay tình trạng đánh bắt cá bằng xung điện vẫn tiếp diễn ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị.

Tình trạng đánh cá bằng xung điện vẫn diễn ra ở khắp mọi nơi, từ sông ngòi, suối, ao hồ, đồng ruộng… Ngoài một bộ phận người chuyên hành nghề đánh cá mưu sinh thì hiện nay rất nhiều người dân cũng tự chế, hoặc mua những loại bình điện rà cá cỡ nhỏ để đánh bắt cá, tôm. Vì giá thành của những loại bình rà điện kiểu tự chế như vậy khá rẻ, khoảng dưới 1 triệu đồng nên rất nhiều người tìm mua để hành nghề.

Cũng chính vì tình trạng người dân đánh cá bằng xung điện ngày càng gia tăng nên môi trường sinh thái ở các sông ngòi, ao, hồ, đồng ruộng… đang bị đe dọa nghiêm trọng, có thể thấy rõ là số lượng cá tôm, sinh vật có ích ngày càng bị sụt giảm, môi trường bị suy kiệt.

Những năm qua, việc tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng đánh bắt cá bằng xung điện dù đã được thực hiện nhưng hiệu quả không cao, dường như vẫn thiếu sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan.

Hiếu Giang

Báo Quảng Trị

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!