Quảng Trị triển khai mô hình nuôi cá truyền thống

Chưa có đánh giá về bài viết

Với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật nuôi cá, nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người dân miền núi, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa triển khai mô hình nuôi cá truyền thống, sử dụng cá trắm cỏ là chính tại các xã Hải Phúc (huyện Đakrông) và xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ).

Mô hình trên diện tích 4.000m2 với 2 hộ tham gia, số lượng cá giống thả nuôi là 8.000 con bao gồm cá trắm cỏ, cá rô phi, cá chép, cá trôi và cá mè. Các hộ tham gia được hỗ trợ 100% cá giống và 50% thức ăn công nghiệp, tổng kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình là hơn 73 triệu đồng. Trong suốt quá trình thực hiện mô hình cán bộ kỹ thuật của Trung tâm KN Quảng Trị còn trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cải tạo ao, chăm sóc cá.

Nếu trước đây để thu hoạch được cá bà con phải nuôi từ 2 – 2,5 năm thì với mô hình này dự kiến sau 6 – 8 tháng thả nuôi sẽ cho thu hoạch, tỷ lệ sống đạt từ 70 – 85%, trọng lượng bình quân 0,4 – 0,6kg/con. Qua đó, góp phần khai thác tối đa tiềm năng mặt nước hiện có để nuôi trồng thủy sản, giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi, tăng thu nhập cho người dân…

Việt Toàn

Báo Nông Nghiệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!