CN, 17/03/2024 08:00

Rà soát tổng thể công tác chuẩn bị VietShrimp 2024

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 16/3/2024, tại Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã có cuộc họp với đại diện Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2024) về việc rà soát công tác chuẩn bị Hội chợ. Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tham dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban tổ chức (BTC) VietShrimp 2024 đã trình bày báo cáo tiến độ chuẩn bị Hội chợ. Theo đó, BTC đã phát hành thư mời, tổng hợp danh sách khách mời tham dự sự kiện, liên kết với các báo đài và cập nhật, đăng tải thông tin truyền thông cho sự kiện; Hoàn thiện các thủ tục xin phép cho các đơn vị quản lý có liên quan phục vụ cho tổ chức Hội chợ, thống nhất nội dung triển khai với các đơn vị có liên quan tại tỉnh Cà Mau; Triển khai công tác in ấn áp phích, banner quảng bá, nhận 100% lượng đăng ký gian hàng của các doanh nghiệp, hướng dẫn khách hàng triển khai đăng ký, lắp đặt theo đúng hướng dẫn của chương trình, trong đó, doanh nghiệp nhà nước 40%, doanh nghiệp nước ngoài 50%, các đại sứ quán 10%. Đến thời điểm hiện tại nhà thầu đã hoàn thiện phần lắp đặt khung nhà bạt, lợp phần nóc, nắp vách nhà bạt và máy lạnh gian hàng, cùng đó, việc thi công lắp đặt các gian hàng tiêu chuẩn đã đạt 90%, các gian hàng tự dựng bố trí ngày 16/3 nhận mặt bằng và thi công. Về phần chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc sáng 20/3, BTC đã ký hợp đồng với các đơn vị liên quan, hoàn chỉnh kịch bản khai mạc, danh sách khách mời tham dự, phát biểu, cắt băng. Về phần hội thảo, đã nhận đủ các tuyến bài tham luận, báo cáo, đã hoàn chỉnh sắp xếp khung chương trình của 4 phiên trong 3 ngày diễn ra triển lãm; đại diện các khách mời, chủ tịch các tập đoàn đã đồng ý tham gia làm diễn giả.

Được biết, UBND tỉnh Cà Mau đánh giá rất cao về Hội chợ triển lãm VietShrimp lần đầu tiên được tổ chức tại địa phương nên đã dành sự quan tâm cũng như chỉ đạo các đơn vị ban, ngành của tỉnh hỗ trợ phối hợp thực hiện với BTC để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày 15/3, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành công văn số 1890/UBND-NNTN về việc cử cán bộ tham gia Ban Tổ chức VietShrimp 2024; theo đó, ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT sẽ đại diện cho tỉnh Cà Mau tham gia Ban Tổ chức Hội chợ. UBND TP Cà Mau cũng ban hành công văn số 966/UBND-KT ngày 15/3/2024 về việc hỗ trợ tổ chức Hội chợ VietShrimp 2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận những nỗ lực của BTC trong công tác chuẩn bị cũng như phối hợp tích cực với các đơn vị triển khai sự kiện quan trọng này tại Cà Mau. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát và kiểm tra thường xuyên các nhiệm vụ được phân công phụ trách trong Công văn số 996/UBND-KT ngày 15/3 về việc hỗ trợ tổ chức VietShrimp 2024. Cùng đó, đề nghị đơn vị tổ chức là Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông VIETNAMMEDIA liên hệ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để được phối hợp, hỗ trợ kịp thời và đảm bảo đúng quy định; đồng thời, việc tổ chức Hội chợ phải đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh trong mua bán, vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định của pháp luật trong thời gian tổ chức Hội chợ.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!