Sản lượng thủy sản đạt gần 5.800 tấn, tăng 5,4%

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ đầu năm đến nay thời tiết thường xuyên biến động thất thường, các dịch bệnh trong nuôi trồng thủy hải sản gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và có những phương pháp xử lý thích hợp người nuôi trồng đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại và nâng cao sản lượng nuôi trồng trong mùa thu hoạch cao điểm.

Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng cao nhờ nuôi trồng đúng kỹ thuật.

Trong giai đoạn cao điểm tháng 7, toàn tỉnh thu hoạch được gần 2.000 tấn thủy sản các loại, góp phần nâng tổng sản lượng 7 tháng đầu năm từ nuôi trồng lên gần 5.800 tấn, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tôm các loại đạt gần 2.600 tấn, tăng 5,8%; còn lại là các loại thủy sản khác.

Do được quan tâm từ khâu con giống cùng với kỹ thuật nuôi đúng khoa học nên tính đến thời điểm này, sản lượng nuôi trồng thủy sản của bà con tại một số địa phương tăng khá so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, những năm qua, hoạt động nuôi trồng thủy sản phát triển đa dạng hơn về hình thức nuôi như: nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi cá trong ruộng lúa, nuôi cá lồng, bè phát triển ổn định. Các cơ sở ương tôm giống được quan tâm củng cố và đã cũng cấp được một phần giống tôm thẻ chân trắng cho người nuôi trên địa bàn tỉnh. Dự báo thời gian tới, sản lượng cá nuôi sẽ tăng cao do đẩy mạnh nuôi trồng, đồng thời mô hình lúa cá mở rộng diện tích nuôi và địa bàn nuôi của các hộ trong tỉnh.

Hiền Phương

Theo Báo Quảng Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!