Scotland: Xuất khẩu cá hồi sang châu Á tăng gấp đôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo số liệu mới nhất của chính phủ Anh, xuất khẩu cá hồi của Scotland sang châu Á đã tăng hơn gấp đôi, đạt 24 triệu pound để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Các thị trường điểm đến chính ở châu Âu tiếp tục dẫn đầu, tuy nhiên Bắc Mỹ và châu Á lại chiếm 47% tổng kim ngạch xuất khẩu trong 3 tháng đầu năm nay do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và Hàn Quốc.

Cơ quan thương mại Cá hồi Scotland cho biết các số liệu cho thấy cá hồi nuôi trong trang trại đã “tạo ra thu nhập quan trọng cho đất nước”. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu cá hồi tươi, nguyên con của Scotland trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt 134 triệu pound, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022. EU vẫn là thị trường thống trị với hơn một nửa doanh số, tiếp theo là Bắc Mỹ (29%) và châu Á (18%). 

Ngành cá hồi Scotland hy vọng sẽ tiếp tục tăng xuất khẩu sang châu Á và Bắc Mỹ

Phân tích sâu hơn cho thấy riêng Trung Quốc và Đài Loan đã đạt 12 triệu pound trong giai đoạn này. Singapore và Hàn Quốc cũng hoạt động tốt, đóng góp đáng kể trong 1.900 tấn cá được vận chuyển đến châu Á.

Cơ quan này cho biết cá hồi Scotland có nhiều cơ hội tăng trưởng hơn nữa ở Bắc Mỹ và châu Á do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng và những nỗ lực không ngừng nhằm giảm bớt các rào cản thương mại. 

Ngoài ra, một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng cho cá hồi “Label Rouge” cao cấp của Scotland đã được xây dựng nhằm vào các thị trường châu Âu, mục đích tăng 15% thị phần vào năm 2026, theo ông Tavish Scott – Giám đốc điều hành của Cơ quan thương mại Cá hồi Scotland.

“Con số xuất khẩu đã chứng minh câu chuyện thành công phi thường của cá hồi Scotland, nhiều người được hưởng lợi từ hàng nghìn việc làm và hàng trăm triệu pound cho nền kinh tế. Sự tăng trưởng đáng chú ý của thị trường châu Á cùng với các khu vực khác cũng đã nhấn mạnh tiềm năng và cơ hội to lớn cho cá hồi Scotland”, ông nói.

Thảo Giang

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!