T2, 06/07/2020 11:03

Sẽ có 24 mẫu tàu để ngư dân lựa chọn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản, hiện Cục đang đặt hàng các đơn vị đầu ngành, thiết kế khoảng 24 mẫu tàu cá, phù hợp với từng nghề đánh bắt, quy mô tàu cho ngư dân lựa chọn.

Các mẫu tàu này sẽ được thiết kế tối ưu nhất với từng loại vật liệu (vỏ sắt, composite, gỗ). Các đơn vị thiết kế đã cân nhắc, xem xét yêu cầu thực tế để phù hợp giữa mẫu thiết kế với ngành nghề hoạt động. Việc thiết kế sẽ hoàn thành trước ngày 25/8, sau đó được thẩm định để ngư dân lựa chọn.

Các mẫu tàu sẽ được thiết kế tối ưu nhất với từng loại vật liệu – Ảnh: Quang Quyết

Được biết, các mẫu thiết kế này dựa trên ý kiến của ngư dân. Tuy nhiên, việc áp dụng các mẫu tàu, lựa chọn nơi đóng là không ép buộc, nên khi chọn được mẫu ngư dân có thể thuê các cơ sở để đóng tàu, nhưng chi phí sẽ cao hơn khoảng 6% vì phải tự thuê và thẩm định thiết kế.

Đồng thời, để tránh tình trạng gây lãng phí, không phù hợp với ngành nghề hoạt động như những chương trình trước đây, cuối năm 2014, Bộ NN&PTNT sẽ có điều tra cơ bản về nguồn lợi ngư trường làm cơ sở quy hoạch và phát triển tàu cá, từ đó dự kiến số lượng tàu được đóng mới.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!