SmartOysters khởi chạy chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – SmartOysters đang kêu gọi công chúng mua cổ phần của Công ty thông qua huy động vốn từ cộng đồng cổ phiếu Birchal.

Được thành lập và điều hành bởi ông Ewan McAsh – một người nuôi hàu với 15 năm kinh nghiệm, SmartOysters là nền tảng cho phép người nuôi hàu hợp lý hóa hoạt động NTTS độc đáo này. Ứng dụng hiện có người dùng ở các quốc gia như Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, Ireland và Hoa Kỳ.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, SmartOysters vẫn tiếp tục nhận được đăng ký từ các trang trại mới. Số vốn huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng đội ngũ bán hàng trực tiếp, tương tác với khách hàng và kỹ thuật của Công ty, cũng như cung cấp các chức năng tốt hơn cho người nuôi hàu.

Ngành công nghiệp hàu vẫn trì trệ trong gần 40 năm, các yếu tố như thủy triều, chuồng trại, thời tiết và dịch bệnh khiến việc mở rộng quy mô khó khăn hơn. Nền tảng này cho phép các trang trại phát triển và người quản lý trang trại có thể ủy thác công việc cho nhân viên của mình trực tiếp trên ứng dụng.

Ông Ewan McAsh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của SmartOysters 

Ông McAsh cho biết: “Làm nông nghiệp là một công việc khó khăn, chưa nói đến việc nuôi trồng dưới nước. Đây là thách thức chung của hầu hết nông dân và đến nay vẫn chưa có giải pháp. Giờ đây với công nghệ SmartOysters, người nông dân có thể nắm bắt và chia sẻ kiến ​​thức, tuyển dụng nhân viên và cho phép khả năng tăng sản lượng nuôi nhiều hơn”.

SmartOysters sử dụng bản đồ GPS và các báo cáo có thể tùy chỉnh để nắm bắt hoạt động trang trại của người nuôi. Nền tảng này sẽ thông báo cho người nông dân khi lứa tiếp theo đến hạn thu hoạch và cho biết vị trí chính xác các thiết bị của trang trại. Ứng dụng này không chỉ theo dõi mọi giai đoạn phát triển của hàu, mà còn lên lịch và phân công nhiệm vụ quản lý và duy trì việc thuê mua tại trại. Dữ liệu do nông dân thu thập sau đó có thể được sử dụng nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư vào các trang trại và chứng nhận tính bền vững và xuất xứ.

Ông Vince Sydall của Moana Oysters ở New Zealand cho biết: “Trước khi có SmartOysters, chúng tôi sẽ phải chạy vòng quanh trên sà lan và kiểm tra để biết tình trạng hàu. Bây giờ chúng tôi không cần phải làm thế, chỉ cần ghi thông tin trên điện thoại là được”.

NTTS là hình thức sản xuất lương thực phát triển nhanh nhất và là nguồn cung cấp một nửa lượng thủy sản trên thế giới. Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên gần đây đã báo cáo NTTS là một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 243 tỷ USD, sử dụng hơn 20 triệu người và 90% của tất cả các trang trại NTTS được coi là quy mô nhỏ.

Những doanh nghiệp nhỏ thường thuộc sở hữu gia đình. Phần lớn những người NTTS này không sử dụng phần mềm để quản lý trang trại và hoàn toàn dựa vào bộ nhớ con người. Sử dụng ứng dụng SmartOysters, người nuôi tăng năng suất, có lợi nhuận, cung cấp hải sản bền vững và có tác động tích cực đến môi trường hơn.

Ông McAsh cho biết thêm: “Khía cạnh hấp dẫn nhất của SmartOysters không chỉ là một hệ thống cơ sở dữ liệu mà quan trọng nhất là sử dụng ngôn ngữ của người nông dân. Chúng tôi sử dụng bản đồ GPS vì đó là cách nông dân, bao gồm cả tôi, hình dung về trang trại của mình”.

Linh Nguyễn

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!