Sóc Trăng: Hiệu quả Dự án tổ nuôi ếch ở Long Phú

Chưa có đánh giá về bài viết

Mô hình được Hội Nông dân huyện Long Phú xây dựng cho 8 hộ hội viên nông dân thuộc ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú bằng nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân. Hiện, dự án đã mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho bà con nông dân.

Ông Lý Phương ngụ tại Khu 5, ấp Khoang Tang được Dự án hỗ trợ vay số tiền 10 triệu đồng. Ông đã tận dụng ao, mương nhà bỏ trống, cải tạo vệ sinh sạch sẽ, mua lưới, cây tre… làm vèo nuôi ếch và cá chung. Ông Phương cho biết, để tận dụng hết nguồn thức ăn dư thừa trong ao nuôi, mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá rất hiệu quả. Theo kinh nghiệm của ông Phương, ếch nuôi trong ao hay nuôi trong chuồng đều giống nhau, thời gian sinh trưởng cũng vậy, từ khi thả nuôi đến thu hoạch khoảng 2,5 – 3 tháng.

Quy mô 38.000 con giống/760 m2 lồng

Ảnh minh họa

Tương tự, ông Lâm Sơn cũng là một trong 8 hộ tham gia vào Tổ nuôi ếch của ấp. “Về chất lượng ếch giống, để đề phòng con lớn ăn con nhỏ, người nuôi nên chọn con giống to khỏe, kích cỡ đồng đều, nhanh nhẹn, không dị tật, dị hình…”, ông Sơn cho biết. Ếch trong chuồng của ông Sơn đã nuôi được 2 tháng, trọng lượng khoảng 6 – 7 con/kg. Khi ếch đạt từ 3 – 4 con/kg, thương lái đến mua với giá 45.000 – 50.000 đồng/kg, còn bán tại chợ thị trấn Long Phú với giá 50.000 đồng/kg.

Nuôi ếch thời gian ngắn, chi phí thấp, ếch ít khi gặp rủi ro, nhẹ nhàng trong việc chăm sóc, lợi nhuận cũng khá cao, gấp 4 – 5 lần so với canh tác lúa. Nếu tận dụng diện tích chỉ 15 – 20 m2, người dân có thể nuôi từ 2.500 – 3.000 con ếch, khoảng 3 tháng cho thu nhập từ 6 – 7 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!