T2, 06/07/2020 09:55

South Vina: Giá cá tra lập đỉnh mới, doanh nghiệp mua cầm chừng

Chưa có đánh giá về bài viết

Ông Dương Việt Thắng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam (South Vina) cho biết, tổng kim ngạch XK của DN 10 tháng đầu năm nay tăng gần 15 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa như mong đợi do mọi chi phí đầu vào đã tăng chóng mặt mà tại nhiều thị trường NK, giá XK đứng yên hoặc đang có chiều hướng xấu.

Theo báo cáo, đến hết tháng 10/2011, South Vina đã XK 15,5 nghìn tấn cá tra với tổng trị giá 41,3 triệu tấn, trong đó, Mỹ, Braxin, Philippin, Mêhicô… là những khách hàng lớn nhất của DN.

Tính riêng tháng 10/2011, công ty đã XK hơn 2.100 tấn thành phẩm tương đương 5,45 triệu USD. Đây là tháng đạt con số XK kỷ lục nhất của South Vina trong năm nay.

Ông Thắng cho biết, hiện nay, giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đã “nhảy” lên mức 29.000 đồng/kg. Với giá đó, nhiều DN chỉ dám mua cầm chừng và nhiều công ty đang gặp rất nhiều khó khăn do không lường trước được tốc độ tăng giá chóng mặt này nên đã ký nhiều hợp đồng với giá thấp hơn.

Năm nay XK cá tra của South Vina sang Châu Âu ”ảm đạm” hơn so với mấy năm trước. Giá XK không tăng, tiêu thụ chậm, nhiều khách hàng tại EU đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Càng ngày, diễn biến thị trường càng trở nên khó đoán!

Tạ Vân Hà

Theo Vasep

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!