Sử dụng thủy sản theo hướng bền vững hơn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Kantar đã đại diện cho Hội đồng Thủy sản Na Uy đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến hơn 25.000 người với chủ đề “The Seafood Consumer Insight”. Đây là nghiên cứu về người tiêu dùng thủy sản lớn nhất và cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi và sở thích của người tiêu dùng thủy sản theo thời gian.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, 3/4 số người được hỏi ăn hải sản mỗi tuần một lần hoặc hơn cho biết họ đã thay đổi chế độ ăn uống của mình hoặc gia đình theo cách bền vững hơn, so với chỉ hơn 1/2 (56%) những người ăn hải sản ít thường xuyên hơn. 2/3 số người tiêu dùng đã thay đổi chế độ ăn uống của họ theo cách bền vững hơn và xu hướng này thậm chí còn rõ rệt hơn ở những người thường xuyên ăn hải sản.

Tom Jorgen Gangso, Giám đốc khảo sát thị trường tại Hội đồng Thủy sản Na Uy cho biết: “Mối liên hệ rõ ràng giữa việc tiêu thụ hải sản và tính bền vững không làm chúng tôi ngạc nhiên. Mọi người ngày càng muốn biết thực phẩm sử dụng đến từ đâu và ăn hải sản có nguồn gốc có trách nhiệm hơn là một cách tốt để làm cho chế độ ăn của bạn bền vững hơn”.

Ảnh minh họa

 Cùng đó, mối tương quan giữa việc tiêu thụ hải sản và việc thay đổi chế độ ăn uống tồn tại ở tất cả các thị trường được khảo sát và có một số khác biệt chính giữa các thị trường. Theo Tom Jorgen Gangso, điều thú vị là ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ và Tây Ban Nha, xu hướng này được thúc đẩy rất nhiều bởi các nhóm tuổi trẻ đã thay đổi chế độ ăn uống của họ; trong khi ở các thị trường châu Á, mô hình tương tự ở mọi lứa tuổi và phát triển hơn nhiều. Như ở Trung Quốc và Thái Lan, hơn 8 trong số 10 người được hỏi cho biết họ đã thực hiện các thay đổi đối với chế độ ăn để bền vững hơn. Con số này so với khoảng 60% ở hầu hết các thị trường châu Âu.

Vì vậy mà Tom Jorgen Gangso chỉ ra rằng: “Tầm quan trọng của việc truyền thông cho người tiêu dùng hiểu việc lựa chọn thủy sản bền vững có thể đóng một vai trò trong giải pháp chống biến đổi khí hậu. Thủy sản có nguồn gốc, có trách nhiệm là một lựa chọn ngon, lành mạnh và bền vững và do đó hoàn toàn phù hợp với xu hướng tiêu dùng ngày nay”.

Theo báo cáo của Ủy ban Cấp cao về Kinh tế Đại dương Bền vững, ăn nhiều hải sản hơn là một phần của giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu.

Ngọc Ngọc

The Fish.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!