fbpx

Tăng cường quản lý nuôi thủy sản ở Đồng Tháp

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương về việc cần tăng cường quản lý nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đăng ký đối với hình thức nuôi thủy sản lồng bè và đối tượng nuôi chủ lực; kiểm tra, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở nuôi thuỷ sản thực hiện theo các quy định về nuôi thủy sản của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN số 02-20:2014/BNNPTNT của Bộ NN&PTNT quy định về cơ sở nuôi cá tra trong ao – điều kiện bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị cần rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung các khu vực nuôi thủy sản phát sinh mới vào vùng quy hoạch của tỉnh.

Nuôi cá lóc ở huyện Hồng Ngự

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh yêu cầu đơn vị phải tăng cường công tác thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án nuôi thủy sản. Đặc biệt là các dự án nằm trong khu vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao. Đồng thời, tiếp tục phối hợp hoạt động với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức cho các hộ nuôi thủy sản trong việc bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường đối với các vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với các vùng nuôi trồng thủy sản cố tình không thực hiện các biện pháp xử lý chất thải theo quy định. Thường xuyên phối hợp với các địa phương theo dõi chặt chẽ việc chuyển mục đích đất sang nuôi trồng thủy sản; kiên quyết không xem xét các trường hợp vi phạm, không phù hợp với quy hoạch.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường kiểm tra các cơ sở nuôi thủy sản (nhất là nuôi cá tra và các loại thủy sản khác như: cá sặc rằn, cá lóc, ếch…) trên địa bàn quản lý. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân khẩn trương hoàn thành việc bố trí ao xử lý nước thải, khu vực lưu chứa bùn đúng theo quy định, thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2020. Sau thời gian trên, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm các quy định về nuôi thủy sản và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nuôi thủy sản; đào ao hoặc hạ thấp lớp đất mặt để nuôi thủy sản sai quy định.

Mỹ Lý

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!