T5, 12/11/2020 05:05

Tập đoàn Việt – Úc cùng Tổng cục Thủy sản tặng tôm giống cho bà con miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vừa qua, bão, lũ liên tiếp xảy ra đã gây thiệt hại lớn cho người dân khu vực miền Trung, trong đó nuôi trồng thủy sản cũng ảnh hưởng rất nặng nề. Để thúc đẩy tinh thần và giúp bà con vững lòng tin, nhanh chóng sớm khôi phục sản xuất, Tập đoàn Việt – Úc đã đồng hành cùng Tổng cục Thủy sản tặng bà con 50 triệu tôm giống (tương đương 6,5 tỷ đồng). Trong đó, 10 triệu tôm giống hỗ trợ 100% cho bà con bị ảnh hưởng nặng, 40 triệu tôm giống còn lại sẽ hỗ trợ từ 30 – 50% cho người nuôi chịu thiệt hại nhẹ.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc tặng tôm giống cho người nuôi ở Quảng Bình

Đầu tháng 11, đại diện lãnh đạo và nhân viên kinh doanh của Tập đoàn Việt – Úc đã bắt đầu hành trình đi đến các vùng chịu ảnh hưởng nặng như: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Đặc biệt, tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc và đại diện lãnh đạo Bộ, sở, ban, ngành, chính quyền địa phương đã trực tiếp thả tôm giống xuống ao cho khách hàng. Với sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, người nuôi phấn khởi và có niềm tin vụ mùa mới thành công.

Tập đoàn Việt – Úc gửi tặng tôm giống đến bà con là cứu cánh tuyệt vời trong giai đoạn sau lũ

Không chỉ đồng hành trong việc cung cấp nguồn giống chất lượng, các nhân viên thị trường của Việt – Úc tại địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, các vấn đề mà người nuôi tôm gặp phải để kịp thời tìm ra giải pháp khắc phục rủi ro và nâng cao hiệu quả khi nuôi.

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và Tập đoàn Việt – Úc thả tôm tại Quảng Bình

Ngành tôm đang đứng trước cơ hội “cất cánh” với nhiều hiệp định có lợi, cùng sự phục hồi sau dịch COVID-19 của các thị trường lớn và đặc biệt là các mùa lễ lớn thời gian tới sẽ làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ. Nếu vượt qua được giai đoạn khó khăn này, bà con nuôi tôm sẽ có thể đón nhận được nhiều tin vui do ngành mang lại.

Ông Bùi Bá Sự – Phó TGĐ Kinh doanh phát biểu về kế hoạch đồng hành cùng người nuôi tôm

Nguyệt Nga

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!