T2, 06/07/2020 10:50

Tàu tình nghĩa chính thức vươn khơi

Chưa có đánh giá về bài viết

Tàu cá QNg 96169 TS (ảnh), công suất 605 CV từ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” của Quỹ Tấm lòng vàng được bàn giao cho ngư dân Bùi Văn Phải (25 tuổi, ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) đã chính thức ra khơi.

Nguồn: Báo Quảng Ngãi

Con tàu trị giá 5 tỷ đồng, được Huyện ủy Lý Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh và Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải quyết định bàn giao cho ngư dân Bùi Văn Phải vì đã đáp ứng được những tiêu chí cần thiết trong việc giữ gìn, bảo vệ tàu, cũng thể hiện mục đích xây dựng kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải cho biết, tiếp nhận con tàu từ Chương trình này vừa là vinh dự, vừa là trọng trách. Bởi việc trao tàu cá phải đáp ứng điều kiện đến tận tay ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, có quyết tâm bám biển, giữ ngư trường. Đồng thời, hàng năm ngư dân Bùi Văn Phải có trách nhiệm đóng góp vào Quỹ của Nghiệp đoàn 150 triệu đồng và phải chịu sự điều động của Nghiệp đoàn khi cần thiết. Khoản kinh phí đóng góp này Nghiệp đoàn dùng để thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn rủi ro khi hành nghề trên biển.

Được biết, anh Phải từng là chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá số hiệu QNg 96382 TS. Những năm gần đây, tàu của anh liên tục gặp nạn khi đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Tháng 3/2013, tàu của anh bị tàu Trung Quốc bắn cháy cabin. Không có tàu ra khơi, nhiều tháng liền anh phải đi chung với các tàu khác. Do vậy, nhận được tàu cá mới, anh Phải bày tỏ sự cảm ơn với các ngành các cấp, ngành cũng như tấm lòng của nhân dân cả nước, và hứa sẽ thực hiện đúng những cam kết. Đồng thời, sử dụng con tàu có hiệu quả trong xây dựng kinh tế và khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!