Tây Ninh: Hiệu quả nuôi ba ba thương phẩm ở Gò Dầu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời gian qua nhiều thành viên Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch đã khá lên nhờ vốn vay chính sách xã hội, giúp hội viên nông dân có điều kiện chăn nuôi phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình. Điển hình là mô hình nuôi ba ba của ông Nguyễn Văn Tân, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu.

Ông Lê Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), cho biết HTX Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch có 30 thành viên, trong đó 8 hộ chăn nuôi ba ba hơn 16.000 con. Trong thời gian tới, HTX sẽ nhân rộng nghề nuôi ba ba trong các thành viên HTX góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: TTXVN

Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm 40 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tân mua 1.000 con ba ba giống về nuôi trong các hồ nước có sẵn của gia đình. Sau đó, ông Tân đã đầu tư xây thêm hồ nuôi với tổng diện tích lên đến hơn 400 m2 và mua thêm 3.000 con giống về nuôi. Vừa qua, lứa ba ba thu hoạch đầu tiên bán được 1 tấn, lợi nhuận 35 triệu đồng sau khi trừ các khoản chi phí. Ông Tân chia sẻ, con ba ba dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là cá xay và cám, nuôi hơn 1 năm là thu hoạch, trọng lượng mỗi con từ 800 g đến 1,5 kg, giá bán từ 120.000 – 240.000 đồng/kg tùy vào trọng lượng của ba ba.

Hiện nay ba ba đã được nhiều người biết đến và đầu tư chăn nuôi, vì đầu ra của ba ba rất thuận lợi và giá thành ổn định, mang lại lợi nhuận kinh tế khá cho người nông dân.

Thái Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!