Tây Ninh: Quy trình nuôi cá chình bông hiệu quả

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đây là nội dung hội thảo vừa được Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tổ chức. Tham gia có các nông dân nuôi trồng thủy sản các huyện Dương Minh Châu, Châu Thành, Bến Cầu, TP Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành.

Tại buổi Hội thảo các đại biêt được nghe về đặc điểm sinh học của cá chình bông; quy trình kỹ thuật nuôi cá chình bông.

Thảo luận tại hội thảo, nông dân bày tỏ sự quan tâm đến quy trình kỹ thuật nuôi cá chình bông, hiệu quả kinh tế mang lại so với các đối tượng thủy sản truyền thống tại địa phương, đồng thời đề xuất với các cấp các ngành tại địa phương cũng như Viện Nghiên cứu NTTS III về khâu cung cấp giống, chuyển giao kỹ thuật ương nuôi cá bột, triển khai nhân rộng mô hình nuôi cá chình bông thương phẩm…

Ảnh: HTX Song Hà

Định hướng phát triển thời gian tới của tỉnh có thể mở rộng diện tích nuôi trồng phù hợp, chuyển đổi từ các đối tượng thủy sản kém hiệu quả, hiệu quả kinh tế thấp như: cá lóc, rô, trê… hình thành những vùng sản xuất tập trung các loài thủy sản đặc sản tại Tây Ninh. Cá chình bông hiện nay đang được xem là đối tượng có giá kinh tế cao, được nuôi nhiều nơi trong cả nước và cho hiệu quả cao, tuy nhiên tại Tây Ninh chưa được thử nghiệm nuôi. Đây cũng là một trong những đối tượng có thể đưa vào chuyển đổi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!