Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, đồng thời, góp phần nâng cao sinh kế cho cộng đồng ngư dân; Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương thả cá giống tại hồ thủy điện Cốc Ly (Lào Cai) ngày 30/9 và hồ Ea Súp (Đắk Lắk) ngày 3/10.

; Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương thả cá giống tại hồ thủy điện Cốc Ly (Lào Cai)

Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương thả cá giống tại hồ Ea Súp (Đắk Lắk)

Tại Lào Cai, Tổng cục Thủy sản phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai, Ban quản lý Nhà máy thủy điện Bắc Hà tiến hành thả hơn 35.000 cá giống xuống hồ chứa của nhà máy thủy điện. Nguồn giống từ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I, gồm hai loại 150 g/con và nhỏ hơn. Số cá được thả chủ yếu bao gồm các loài cá bản địa có giá trị cao như: cá chiên, cá nheo, cá bỗng và các loài cá kinh tế như cá trắm và cá chép. Đây là các loài cá sinh trưởng mạnh, thích nghi với điều kiện khí hậu vùng núi, chất lượng sản phẩm sau thu hoạch có giá trị kinh tế cao.

Tại Đắk Lắk, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT Đắk Lắk, Hội Phật giáo Đắk Lắk thả 19.000 cá lăng và thát lát giống xuống hồ Ea Súp, Đắk Lắk.

Thả cá giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt

Ông Lê Trung Kiên, Phó vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển Nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản) cho biết, hoạt động thả cá giống này nằm trong chương trình thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như các địa phương. Thông qua đó, mong muốn người dân cùng chung tay hành động để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phục hồi và tái tạo quần đàn các loài thủy sản cho ngày nay và thế hệ mai sau.

Bá Sơn - Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!