Thái Bình: Nuôi xen canh cá Koi và cá truyền thống cho thu nhập cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhiều hộ nuôi thủy sản ven sông Diêm Hộ, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy (Thái Bình) đã chuyển đổi sang mô hình nuôi xen canh các loại cá truyền thống với cá Koi cảnh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thị trường mấy năm trở lại đây bắt đầu ưa chuộng cá Koi cảnh vì màu sắc đẹp và quan niệm mang lại may mắn cho người nuôi. 

Cá Koi không khó nuôi nhưng rất khắt khe về môi trường nước. Để nuôi được cá có vẻ đẹp tự nhiên, tuổi thọ cao thì cần 3 yếu tố quan trọng là thức ăn, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống. Một con cá Koi phát triển tốt cần từ 2 – 3 khối nước để sinh sống. Tuy nhiên, cùng một mét khối nước nuôi đó lại có thể nuôi xen các loại cá truyền thống. 

Nghề nuôi cá Koi cảnh có thể mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ảnh: ST

Vì cá Koi ăn ở tầng đáy nên có thể tận dụng được nguồn thức ăn của các loại cá khác nuôi xen ghép. Trừ các chi phí thức ăn, cá giống, chế phẩm sinh học để xử lý môi trường thì nuôi cá Koi xen canh, xen ghép cho thu nhập từ 80 đến trên 100 triệu đồng/ha/năm. 

Cùng với việc nuôi các loại cá truyền thống như cá chép, trắm, trôi và cá lóc bông cung cấp cho thị trường nội địa, các hộ dân nuôi thủy sản ở Thụy Liên, huyện Thái Thụy đang chuyển dần sang nuôi cá Koi cảnh cung cấp cho các khách hàng khắp thị trường miền Bắc, miền Trung và xuất khẩu đi Lào, Campuchia, Thái Lan với sản lượng gần 10.000 con cá Koi mỗi năm. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!