Thái Bình: Tiến tới mở rộng diện tích nuôi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thái Bình đã thả nuôi diện tích ngao đạt 3.293 ha, nuôi thủy sản nước lợ 3.465 ha và nuôi nước ngọt 8.288 ha.

Đối tượng được thả nuôi nhiều là ngao, tôm sú, cua, cá vược, cá bống bớp, rô phi, tôm thẻ chân trắng… với hình thức nuôi chủ yếu là quảng canh và quảng canh cải tiến. Với năng suất 10 – 15 tấn/ha, việc nuôi tôm thẻ chân trắng đang từng bước mở ra phương thức mới trong nuôi thâm canh và bán thâm canh tại địa phương.

Cá vược được xác định là một loài nuôi chủ lực – Ảnh: Vũ Mưa

UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành nhiều quy định, chính sách phục vụ phát triển kinh tế biển,. Trích kinh phí hỗ trợ trên 11,1 tấn hóa chất cho 8 xã ven biển trong vụ nuôi thủy sản năm 2015, giúp các hộ nuôi yên tâm sản xuất.

Thời gian tới, tỉnh Thái Bình tiếp tục mở rộng diện tích nuôi ngao vùng bãi triều theo quy hoạch đã được phê duyệt; chuyển một phần diện tích nuôi tôm sú kém hiệu quả sang ương, nuôi ngao giống, ngao thịt, đa dạng hóa đối tượng nuôi, trong đó xác định một số sản phẩm chủ lực như ngao, cua xanh, cá vược, tôm sú, tôm thẻ chân trắng… và nghiên cứu đưa vào nuôi một số giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, phù hợp với đặc điểm môi trường sinh thái.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!