Thái Lan: Thai Union ra mắt sản phẩm tôm nhân tạo

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thai Union, một trong những hãng cung cấp tôm lớn nhất thế giới, đồng thời là “ông lớn” ngành chế biến thuỷ hải sản Thái Lan vừa tung ra thị trường nội địa sản phẩm tôm nhân tạo được làm từ các thành phần thực vật.

Thai Union, tập đoàn thuỷ hải sản đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như cá ngừ John West và Chicken of the Sea vừa ra mắt sản phẩm mới: bánh bao nhân tôm. Điều đặc biệt, đây là tôm nhân tạo, được làm từ các thành phần thực vật. Sản phẩm này góp phần đa dạng thêm danh sách các loại hải sản chay của Thai Union gồm cá ngừ, cua, cá và bánh bao tôm. 

Bánh bao nhân tôm chay của Thai Union nhãn hiệu OMG đang có mặt trên toàn bộ hệ thống phân phối khắp Thái Lan. Ảnh: Maarten Geraets

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới bánh bao nhân tôm chay có thể mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp sản xuất các loại thuỷ hải sản thay thế, vì Thai Union là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh tôm. Trung tâm cải tiến toàn cầu của Thai Union, dưới sự hỗ trợ của các trường Đại học tại Thái Lan và viện nghiên cứu thực phẩm, nghề cá và thuỷ sản Na Uy (Nofima) đang đi đầu trong các nghiên cứu về tôm nhân tạo. Theo Thai Union khẳng định, tôm nhân tạo là sản phẩm tốt cho sức khỏe với lượng cholesterol bằng 0. 

Song song phát triển sản xuất thuỷ hải sản chay, Thai Union đã hợp tác với BlueNalu có trụ sở tại California để tìm kiếm thêm cơ hội mở rộng phân khúc hải sản nhân tạo và vào tháng 7/2021, công ty tuyên bố Quỹ đầu tư doanh nghiệp mạo hiểm (CVC) đã tham gia vòng gọi vốn Series B tài trợ cho doanh nghiệp sản xuất thịt nhân tạo Aleph Farms của Israel. Tháng 1/2022, Thai Union đã chính thức ra mắt sản phẩm cá ngừ chay tại 375 cửa hàng ở châu Âu. Theo thống kê, các công ty sản xuất thuỷ hải sản chay tại châu Á đã kêu gọi được hơn 31 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2022, bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu. 

Dũng Nguyên 

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!