Thái Nguyên: Mô hình nuôi ếch Thái Lan thương phẩm cho thu nhập cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tháng 5/2021, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Thái Nguyên đã triển khai mô hình nuôi ếch Thái Lan thương phẩm với quy mô gần 40.000 con ở 2 hộ dân tại xóm Cây Xanh, Gò Móc, xã Quyết Thắng. Mô hình bước đầu cho thấy hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người nuôi.

Được biết, tham gia mô hình này, ngoài được hỗ trợ 60% giá giống và 40% thức ăn chăn nuôi, người dân còn được hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ bệnh cho vật nuôi. Sau hơn 3 tháng nuôi cho thấy, ếch Thái Lan có khả năng tăng trưởng nhanh, sinh sản và tỷ lệ sống cao, ít bị dịch bệnh, thời gian nuôi ngắn và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Sau thời gian nuôi từ 3 – 3,5 tháng, ếch đạt khoảng 250 – 300 g/con. Với giá bán bình quân 70.000 đồng/kg, người dân có thể thu được 1,75 triệu đồng/m2 mặt nước (tương đương với 100 con ếch), trừ các chi phí có thể thu lãi 800.000 đồng/m2 mặt nước. Như vậy, nếu người dân nuôi 1.000 con ếch có thể thu nhập được trên 17 triệu đồng và cho thu lãi khoảng 8 triệu đồng.

Hơn nữa, nuôi ếch Thái Lan thương phẩm có thể kết hợp với nuôi cá nhằm tận dụng thức ăn dư thừa của ếch, làm sạch được nguồn nước trong các ao nuôi. Với những lợi ích kinh tế đem lại, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!