Thanh Hóa: Cá lồng chết hàng loạt tại xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy

Chưa có đánh giá về bài viết

Hàng nghìn con cá nuôi lồng trên sông Mã tại xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, đã bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Sự việc trên xảy ra vào tối 14/8 tại làng chài Kìm, thuộc xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy khi cá chết hàng loạt tại nhiều lồng bè nuôi cá của bà con nhân dân trên địa bàn. Theo bà con nơi đây, từ khoảng 18 giờ, cá bắt đầu nổi lên mặt nước ngoi ngóp khi nước lũ cuộn xiết đổ về. Đến khoảng 21giờ, cá bỗng chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước tại các lồng bè. Cùng với đó, nhiều cá tự nhiên trên sông Mã cũng bị chết không rõ nguyên nhân. Đến sáng 15/8, tình trạng cá chết hàng loạt vẫn tiếp tục diễn ra.

Người dân buộc phái sơ chế số cá bị chết hàng loạt đem muối mắm, hoặc phơi khô để vớt vát thiệt hại.

Thôn Kìm có 15 hộ dân nuôi tổng số 62 lồng cá. Theo thống kê chưa đầy đủ, gần 10 tấn cá các loại đã bị chết, ước tính tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Gia đình ông Nguyễn Văn Kính bị thiệt hại khoảng 1.500 con cá trắm.

Theo nhận định ban đầu, rất có thể nước lũ đổ về bất ngờ cuốn theo nhiều bùn đất có thể là nguyên nhân khiến cá bị sặc bùn, ngạt khí ôxy dẫn đến chết hàng loạt. Khi người dân móc mang, mổ cá kiểm tra, thì thấy toàn bùn đất. 

UBND xã Cẩm Ngọc cho biết, đơn vị đã làm báo cáo vụ việc lên các ngành chức năng của huyện, tỉnh và đề nghị có phương án hỗ trợ thiệt hại cho bà con, đồng thời triển khai các phương án khắc phục hậu quả, bảo vệ những lồng cá còn lại.

Gia Khánh

Báo Thanh Hóa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!