Thanh Hóa: Một số mô hình thủy sản bước đầu cho kết quả tốt

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc xây dựng mô hình “Nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP” và “Sinh sản nhân tạo đến ngao giống cấp 2”.

Hai mô hình trên được hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP được triển khai tại huyện Hoằng Hóa với quy mô 2 ha, 5 hộ tham gia. Kết quả bước đầu, tôm sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt 90%, cỡ tôm đạt yêu cầu…

Cùng đó, mô hình sinh sản nhân tạo đến ngao giống cấp 2 tại các xã Hải Lộc, Đa Lộc (huyện Hậu Lộc) có 2 hộ tham gia, đến nay, ngao bố mẹ tỷ lệ thuần thục 85%, tỷ lệ đẻ trứng đạt 86%, tỷ lệ nở 95%; hiện các hộ tham gia đã sản xuất được gần 200 triệu con ngao giống cấp 1. 

Ương giống giúp ngao thích nghi tốt với điều kiện của địa phương – Ảnh: Trần Út  

Với những tập huấn kỹ thuật trong chọn và thả giống; kỹ thuật xử lý, cải tạo ao, đầm nuôi; cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên hai đối tượng nuôi, đã đem lại kết quả cao cho người tham gia. Hiện nay, người nuôi đang tiếp tục theo dõi, chăm sóc theo yêu cầu đề ra.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!