T5, 10/11/2022 02:05

Thanh Hóa: Niêm yết danh sách 354 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm IUU

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Ban quản lý cảng cá và Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá của tỉnh Thanh Hóa đã niêm yết danh sách 354 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm IUU tại các cảng cá.

Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm Luật Thủy sản 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các quy định về chống khai thác IUU, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đề nghị Tổng cục Thủy sản chỉ đạo lực lượng kiểm ngư Trung ương tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm tại vùng biển Việt Nam. 

Ảnh: ST

Thực hiện Công văn số 1409/TCTS-KTTS ngày 26/8/2022 của Tổng cục Thủy sản về việc thống nhất báo cáo danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Sở NN&PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm tàu cá của ngư dân Thanh Hóa hết hạn giấy phép khai thác thủy sản vẫn tham gia khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc các tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ việc cập, rời cảng đối với tàu cá của ngư dân Thanh Hóa, kiên quyết không cho tàu cá không đầy đủ thủ tục giấy tờ, trang thiết bị ra khơi hoạt động khai thác thủy sản. Đồng thời, cung cấp, trao đổi thông tin về các trường hợp tàu cá của ngư dân Thanh Hóa vi phạm để kịp thời phối hợp xử lý.

Ban quản lý cảng cá và Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá tại các cảng cá niêm yết danh sách 354 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm IUU tại các cảng cá; kiên quyết không cho tàu cá không đủ thủ tục giấy tờ, trang thiết bị cập cảng bốc dỡ thủy sản, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm quy định về chống khai thác IUU.

Cát Tường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!