T2, 06/07/2020 11:49

Thanh Hóa: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn thực hiện Nghị định 67

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai tiến độ thực hiện Nghị định 67, xem xét tìm cách tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đã có 5 dự án phát triển thủy sản chuẩn bị được đầu tư với nhu cầu vốn 290 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương. Trong chính sách tín dụng, tiến độ cho vay vốn còn chậm, đến nay mới có 8 chủ tàu ký hợp đồng tín dụng với các ngân hàng và đang triển khai đóng tàu; 25 chủ tàu còn chờ ý kiến của ngân hàng; 9 tàu chưa triển khai thực hiện do chưa có hồ sơ thiết kế, hoặc đang hoàn thiện thiết kế; 5 chủ tàu xin rút không tham gia vay vốn theo Nghị định 67. Đối với chính sách bảo hiểm, đã có 258 tàu cá mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng (trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 2,8 tỷ đồng), 1.968 thuyền viên mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên với tổng số tiền hơn 590 triệu đồng.

Đã có 258 tàu cá Thanh Hóa mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ – Ảnh: Lê Trung Hợi

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Nghị định 67, tham mưu cho UBND tỉnh lựa chọn những mẫu tàu phù hợp. Đẩy mạnh đào tạo, tập huấn cho ngư dân, phấn đấu 100% số lượng tàu mua bảo hiểm. Về chính sách tín dụng, UBND tỉnh yêu cầu các ngân hàng xem xét mức cho vay theo nhu cầu, khả năng của ngư dân và cho ngư dân vay ở mức tối đa theo quy định, đồng thời, xem xét cho ngư dân vay vốn với lãi suất thương mại để làm vốn đối ứng nếu ngư dân có nhu cầu.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!