Thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ Nội vụ vừa có quyết định cấp giấy phép thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.

Ngày 24/10, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam cho biết, nhận thấy rõ nhu cầu liên kết để cùng phát triển, cộng đồng nhà sản xuất kinh doanh nước mắm đã thành lập Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP). Đồng thời, các nhà sản xuất xây dựng Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam bằng Quyết định số 1779/QĐ-BNN ngày 9/5/2017, tập hợp 17 thành viên là các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, nhà khoa học, chuyên gia về nước mắm.

Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ra đời với 117 hội viên đầu tiên, trong đó có 110 hội viên chính thức, 2 hội viên liên kết, 5 hội viên danh dự. Trong số này, có 102 hội viên là doanh nghiệp, chiếm 87,2% và 15 hội viên là cá nhân, chiếm 12,8%. Mục tiêu của Hiệp hội là đoàn kết các đơn vị sản xuất nước mắm truyền thống để tạo tiếp nói chung, cùng hỗ trợ nhau quảng bá thương hiệu và khai thác thị trường xuất khẩu. Hiệp hội đã đề ra tiêu chí công nhận hội viên để đảm bảo tính “truyền thống” như độ đạm tối thiếu, khung giới hạn các chất điều vị được phép sử dụng. Về dài hạn, Hiệp hội sẽ thống nhất bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống cho các hội viên.

Theo Hiệp hội, Việt Nam đang là quốc gia sản xuất nước mắm truyền thống hàng đầu thế giới, với công suất 170 – 180 triệu lít mỗi năm. Tuy nhiên, nước mắm truyền thống hiện chỉ chiếm 30% thị phần trong nước. Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam ra đời như lời khẳng định là phải bảo vệ một giá trị quý báu có tính quốc hồn quốc túy, gắn bó xuyên suốt máu thịt với mỗi con người con người Việt Nam từ lúc mới chào đời.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!