(TSVN) – Thịt xông khói dai dai đậm đà cuốn bên trong là thịt tôm mềm thơm, thanh ngọt sẽ mang đến một món ăn mới lạ cho gia đình mà lại rất dễ chế biến.
Tôm sú to: 10 con
Thịt xông khói: 5 dải
Tỏi bằm: 1 thìa cà phê
Muối hạt: 1 thìa cà phê
– Sơ chế tôm thật sạch, ngắt đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ phần chỉ lưng, để phần đuôi tôm lại cho đẹp. Ðể ráo nước, ướp tôm với 1 muỗng cà phê và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
– Thịt xông khói cắt đôi thành 10 dải đều nhau sao cho vừa đủ để cuốn quanh thân tôm.
– Trải thịt ra khay phẳng, cuộn tôm lại khoảng 2 vòng cho chắc chắn. Tránh cuộn quá nhiều vòng làm phần thịt tôm khó chín trong quá trình chiên. Dùng tăm tre xiên qua để giữ cố định mép thịt.
– Cho vào khoảng 1/2 chén dầu ăn, cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng, sau đó, cho thịt xông khói cuộn tôm vào chiên chín vàng. Ðể lửa nhỏ cho thịt tôm đủ nhiệt để chín và không cháy vỏ thịt xông khói bên ngoài.
Sau khi phần cuộn thịt xông khói đã chín, vớt lên giấy thấm dầu. Món ăn này có thể dùng kèm với salad hoặc sốt mayonnaise làm nước chấm đều rất ngon.
Bình An (Tổng hợp)