T2, 25/04/2022 04:51

Thơm ngon vị tôm xiên dứa nướng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt tôm, thịt xông khói, vị chua chua của dứa chín và phần nước xốt đậm đà Teriyaki sẽ mang đến cho người dùng một món ăn mới lạ. Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến đơn giản, cùng bắt tay vào làm tôm xiên dứa nướng để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu:

Tôm: 900 gram; thịt xông khói: 450 gram; dứa canh ngọt: 1 trái; nước xốt Teriyaki – 120 ml; tỏi, gừng tươi, ớt khô, chanh, hành lá; muối, đường, hạt tiêu; que xiên.

Cách làm:

– Gừng, tỏi và hành lá băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Sau đó, ướp với một chút muối và hạt tiêu. Thịt xông khói thái lát mỏng, vừa miếng. Dứa xanh gọt sạch vỏ, cắt mắt, bỏ lõi và thái miếng nhỏ dài hơn con tôm một chút.

– Cho nước xốt Teriyaki ra bát, thêm gừng băm, hành lá băm và bột ớt vào trộn đều rồi cho thêm đường cát trắng và tỏi băm.

– Lấy một con tôm, đặt một miếng dứa lên trên con tôm, sau đó dùng một miếng thịt xông khói cuộn chặt tôm và dứa lại, lấy một que tre xiên các nguyên liệu lại với nhau. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

– Đặt các xiên lên vỉ nướng, sau đó quét nước xốt kín lên từng xiên tôm dứa. Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200oC, nướng trong 10 – 12 phút. Món ăn này nên sử dụng khi còn nóng, có thể chấm với tương ớt, hay sốt mayonnaise để tăng hương vị.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!