T2, 06/07/2020 09:47

Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Năm 2010 qua đi với rất nhiều thành công và không ít biến động. Nền kinh tế toàn cầu đã hồi phục nhưng vẫn chưa thực sự thoát khỏi khủng hoảng. Các thảm họa về môi trường diễn ra gây hậu quả nặng nề cả về người và của, thời tiết biến đổi thất thường…

 

Năm 2010 qua đi với rất nhiều thành công và không ít biến động. Nền kinh tế toàn cầu đã hồi phục nhưng vẫn chưa thực sự thoát khỏi khủng hoảng. Các thảm họa về môi trường diễn ra gây hậu quả nặng nề cả về người và của, thời tiết biến đổi thất thường, giá thức ăn, vật tư thiết bị, nguyên liệu liên tục tăng cao gây khó khăn cho ngành thủy sản nói riêng và kinh tế đất nước ta nói chung.

  Vượt qua những trở ngại đó, ngành thủy sản Việt Nam vẫn tiếp tục vững bước và giành được những thành quả vượt dự kiến, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 5.157,6 nghìn tấn, tăng 6,4% so cùng kỳ, trong đó khai thác đạt 2.450,8 nghìn tấn, nuôi trồng đạt 2.706,8 nghìn tấn, xuất khẩu ước đạt 4,94 tỷ USD. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng của ngành. Đặc biệt, năm 2010, lực lượng khai thác thủy sản đã có nhiều đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc phòng và chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

  Năm 2011 đến với nhiều thuận lợi và cả những khó khăn, nhưng tin tưởng rằng với truyền thống cần cù, sáng tạo của toàn thể hội viên Hội Nghề cá Việt Nam, bà con ngư dân và lao động cả nước sẽ vượt qua được những khó khăn, tiếp tục đưa kinh tế thủy sản phát triển toàn diện, góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

   Nhân dịp Xuân Tân Mão 2011, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, tôi xin gửi đến toàn thể hội viên, ngư dân và lực lượng lao động trong ngành thủy sản lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều thắng lợi mới.

Chào thân ái!

TS. Nguyễn Việt Thắng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!