T6, 23/06/2023 04:16

Thừa Thiên Huế: Chưa ghi nhận tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhờ nỗ lực của các đơn vị, địa phương và ngư dân Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU, vì vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh chưa phát hiện tàu cá vi phạm đánh bắt hải sản ở vùng biển nước ngoài.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có gần 680 tàu cá, trong đó 434 tàu cá có chiều dài 15 m trở lên. Hầu hết tàu cá đã đăng ký, cấp phép khai thác thủy sản và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đến nay, địa phương này chưa phát hiện tàu cá mất kết nối dữ liệu VMS quá 10 ngày, chưa phát hiện tàu cá vi phạm đánh bắt trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên – Huế xác định việc chống khai thác IUU là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp với các đơn vị thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về chống khai thác IUU. Các Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình hoạt động trên biển. Qua đó, kêu gọi các chủ tàu cá, thuyền trưởng, ngư dân thực hiện tốt Kế hoạch hành động 180 ngày chống khai thác IUU của Chính phủ về thực hiện các khuyến nghị của EC trong việc gỡ “thẻ vàng”.

Trong đợt thực hiện cao điểm công tác phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Bộ đội Biên phòng đã tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân và các thuyền trưởng trong việc chấp hành các quy định về phòng chống khai thác IUU. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên biển nhằm hướng dẫn cho ngư dân chấp hành các quy định; đồng thời, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về khai thác IUU.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!