Thừa Thiên – Huế: Quảng Điền tập trung cho thủy sản nước lợ

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2014, huyện Quảng Điền dự kiến đưa vào thả nuôi 635,8 ha diện tích thủy sản nước lợ, tập trung ở 7 xã: Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng Lợi, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Phước và thị trấn Sịa.

Nuôi tôm trên cát là một trong những thế mạnh của Thừa Thiên – Huế – Ảnh: Huy Hùng

Phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền cho biết, đến nay toàn huyện đã thả nuôi được hơn 190 ha diện tích, với số lượng giống khoảng 2.375 vạn con tôm, cua, cá các loại. Trong đó chủ yếu là nuôi xen ghép, nuôi cá chẽm, nuôi tôm trên cát và nuôi tôm sú… Đồng thời, Trung tâm Khuyến Nông lâm ngư tỉnh cũng đã triển khai mô hình nuôi cá đối mục xen ghép ở xã Quảng Phước và Quảng An với diện tích 1 ha, với lượng giống thả nuôi 5.000 con. Mô hình nuôi thương phẩm cá diêu hồng được thực hiện ở xã Quảng Công với diện tích 0,3 ha do Chi cục Nuôi trồng Thủy sản tỉnh hỗ trợ.

Huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn vận động ngư dân thả nuôi theo đúng khung lịch thời vụ, con giống phải kiểm định bằng máy CPR, nguồn nước phải được đảm bảo… Ngoài ra, khuyến cáo bà con ngư dân cần thường xuyên theo dõi về thời tiết, các yếu tố môi trường nước đầm phá, thông tin hướng dẫn kỹ thuật và cảnh báo về dịch bệnh của các ngành chuyên môn để xử lý kịp thời, có hiệu quả.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!