T2, 06/07/2020 12:10

Thừa Thiên – Huế: Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có có 330 tàu đánh bắt xa bờ, trong đó tàu công suất trên 400 CV là 95 chiếc và hơn 10.000 lao động. Lực lượng quan trọng này có khả năng nắm bắt tình hình trên biển để phục vụ cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

tàu cá thừa thiên huế

Toàn tỉnh Thừa  Thiên – Huế có 330 tàu đánh bắt xa bờ – Nguồn: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên – Huế

Ngư dân được ngành chức năng trong tỉnh thông tin về tình hình biển đảo, Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, Luật Biển 1982, Luật Giao thông đường thủy, Luật Thủy sản, Pháp lệnh về Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển; các nghị định, chỉ thị của các cấp, ngành về phòng, chống lụt bão. Đồng thời, hướng dẫn cho ngư dân phương pháp ứng phó và cách thức phản ánh về tình hình tàu thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền trên biển của Việt Nam. Công tác truyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò biển, đảo đối với việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Những việc này nhằm nâng cao nhận thức pháp luật của ngư dân, giúp ngư dân áp dụng và ứng xử tốt trong quá trình ra khơi.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!