T2, 06/07/2020 10:54

Thừa Thiên – Huế: Thành lập khu bảo vệ thủy sản Vũng Bùn

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có văn bản về việc thành lập Khu bảo vệ thủy sản Vũng Bùn, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đẩy mạnh xây dựng khu bảo vệ thủy sản cộng đồng – Nguồn: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên – Huế

Khu bảo vệ được thành lập theo Quyết định định số 774/QĐ-UBND ngày 18/4/2014, với mục tiêu: Xây dựng khu bảo vệ thủy sản dựa vào cộng đồng, nhằm mở rộng, phát triển mạng lưới các khu bảo vệ thủy sản trên toàn đầm phá, vùng nước nội địa Tam Giang – Cầu Hai.

Đây là khu bảo vệ thủy sản thứ 12, nâng tổng diện tích được bảo vệ lên gần 400 ha, chiếm khoảng 1,5% diện tích mặt nước đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Qua đó, nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ bãi giống, bãi đẻ, nguồn lợi thủy sản. Nghiêm cấm hoàn toàn các hoạt động kinh tế làm ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản tự nhiên và môi trường thủy sinh. Trong đó, Chi hội Nghề cá các xã đóng trên địa bàn được giao trực tiếp quản lý, chịu trách nhiệm bảo vệ, ngăn chặn các hành vi gây hại đến khu bảo vệ thủy sản.

Theo đó, các hoạt động khai thác thủy sản để nghiên cứu khoa học và tiêu diệt thủy sản địch họa trong khu bảo vệ phải có giấy phép của Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản theo quy định của pháp luật; Hoạt động giao thông thủy được phép qua lại nhưng không được dừng tàu thuyền trong khu bảo vệ; Hoạt động du lịch sinh thái được phép khi có giám sát của cộng đồng ngư dân địa phương.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!