Thừa Thiên – Huế: Tôm chết vì nắng nóng

Chưa có đánh giá về bài viết

Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng gay gắt nên tại một số vùng nuôi tôm của huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện tình trạng tôm chết rải rác. Ngành chuyên môn đang tích cực xem xét để cứu vãn cho người nuôi.

Đầm Phá Tam Giang – Ảnh: TL (Nguồn Internet)

Do thời điểm này thường nắng nóng gay gắt nên ngành nông nghiệp Thừa Thiên – Huế trước đó đã khuyến cáo người dân không nên thả nuôi tôm và các loại thủy sản khác mà chọn thời điểm thích hợp khoảng tháng 8 – 9 mới thả nuôi. Tuy nhiên, một số hộ đã không chấp hành, lén lút thả nuôi kết hợp tôm – cua – cá. Hiện ở một số ao nuôi đã xuất hiện tôm chết rải rác, cá các loại chậm phát triển.

Theo Chi cục Chăn nuôi – Thú y Thừa Thiên – Huế, thời tiết nắng nóng như hiện nay đã gây bất lợi cho các loại thủy sản nuôi. Ban ngày nhiệt độ trong ao tương đối cao, cộng với độ mặn thấp, nồng độ NH3 cao, các loại khí độc phát sinh gây ra hiện tượng thủy sản bị còi, đề kháng kèm dễ xảy ra dịch bệnh. Để hạn chế thiệt hại cho người dân, Chi cục liên tục cử cán bộ bám sát vùng nuôi để theo dõi các vấn đề liên quan, đồng thời hướng dẫn người dân biện phòng tránh, bảo vệ an toàn cho các đối tượng thủy sản.

Linh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!