Thức ăn cho cá tra giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Con giống chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nghề nuôi cá tra. Vì thế, ngay từ giai đoạn cá giống, cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để thu được đàn cá giống khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.

Nhu cầu dinh dưỡng của cá

Sau khi hết noãn hoàng, cá bột bắt đầu ăn thức ăn bên ngoài. Cá thích ăn mồi tươi sống, có mùi tanh, như cá bột, trứng nước, ấu trùng Artemia. Thậm chí, chúng ăn lẫn nhau khi không kịp thời cung cấp thức ăn, do đó, phải tạo được một lượng thức ăn tự nhiên sẵn có và đầy đủ trong ao ương trước khi thả cá bột, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu ăn của cá.

Cung cấp đầy đủ thức ăn để đàn cá tra phát triển khỏe mạnh – Ảnh: Phan Thanh Cường

Trong quá trình ương nuôi thành cá tra giống trong ao, chúng ăn các loại phù du động vật có kích thước vừa miệng và các thức ăn nhân tạo. Sau khi xuất cá giống, có thể sử dụng các loại thức ăn công nghiệp thích hợp với kích cỡ của cá để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Sử dụng thức ăn

Khi cá giống còn trong bể ấp, cho ăn ấu trùng Artemia, trứng nước, có thể sử dụng sản phẩm Max Benthos để tạo thức ăn tự nhiên, động vật phù du trong ao ương. Sử dụng Max Benthos rải khô hoặc hòa vào nước sau đó tạt đều trực tiếp vào bể ương.

Sau khi chuyển cá từ bể ấp ra ao ương cần lưu ý lượng cho ăn theo khả năng bắt mồi của cá và tình hình thời tiết, chất lượng nước ao. Đối với cá giống cho ăn thức ăn dạng mảnh phù hợp với từng kích cỡ con giống.

Cá giống 15 – 17 ngày tuổi (kích cỡ dưới 1g), sử dụng thức ăn dạng mảnh 01 loại MINI 40 6306, kích cỡ 0,7 – 1 mm/viên, với lượng đạm 40%, và được khuyến cáo cho ăn 2 lần/ngày với lượng thức ăn từ 7 – 35% so với trọng lượng cơ thể cá.

Cá giống từ ngày 18 trở đi (kích cỡ cá từ 1 – 5g), sử dụng thức ăn dạng mảnh 01 loại MINI 35 6316, kích cỡ 1 – 1,5 mm/viên, tăng số lần cho ăn trong ngày (3 lần/ngày) với lượng thức ăn từ 7 – 25% so với trọng lượng cơ thể cá. Loại thức ăn này có lượng đạm đạt 35%.

Trong quá trình cho ăn, cần kết hợp cải tạo ao, đảm bảo môi trường để nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn.

>> Mọi chi tiết xin liên hệ

Sản phẩm Max Benthos của Công ty TNHH Tiệp Phát

Sản phẩm thức ăn dạng mảnh 01 loại MINI 40 6306, MINI 35 6316 của Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam.

Huyền Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!