T3, 11/05/2021 02:26

Thức ăn thủy sản của Skretting được chứng nhận carbon trung tính

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Skretting Italy hiện có thể cung cấp các số liệu về lượng khí thải carbon trên từng loại thức ăn thủy sản trong danh mục dinh dưỡng của mình, cho phép các nhà sản xuất có hành động quyết định đối với các cam kết bền vững.

Sản phẩm cung cấp kết hợp kiến thức dinh dưỡng sâu rộng của Skretting với các thành phần thức ăn chăn nuôi bền vững, có tác động thấp hơn, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp được lựa chọn cẩn thận.

Nhận thức được các hành động tích cực với khí hậu có ý nghĩa cả về môi trường và kinh tế, Skretting Italy đã có phương pháp tiếp cận hệ thống về dấu chân carbon tiên phong được chứng nhận theo ISO 14067:2018, tiêu chuẩn quốc tế cung cấp các nguyên tắc, yêu cầu và hướng dẫn đã được thống nhất toàn cầu để định lượng và báo cáo dấu chân carbon của một sản phẩm.

Bằng cách áp dụng ISO 14067:2018, Skretting Italy hiện có thể cung cấp số liệu về lượng khí thải carbon được chứng nhận trên bất kỳ sản phẩm thức ăn NTTS nào trong danh mục đầu tư của mình. Điều này mang lại cho các hoạt động NTTS ở mọi quy mô cách tính toán lượng khí thải carbon của các sản phẩm và hiểu rõ hơn về các cách nhằm giảm thiểu lượng khí thải này.

Skretting Italy là nhà sản xuất thức ăn thủy sản đầu tiên đạt được chứng nhận (do DNV thực hiện) bao gồm toàn bộ quy trình sản xuất từ thu mua nguyên liệu, thông qua công thức và đến vận chuyển sản phẩm cuối cùng. 

Ông Umberto Luzzana, Giám đốc Tiếp thị tại Skretting Italy, cho biết: “Chúng ta đã bước vào giai đoạn quan trọng của quá trình phục hồi khí hậu. Thông qua trung tính carbon, những người nuôi cá ở Italy và hơn thế nữa có cơ hội trở thành một phần của giải pháp với tư cách là các nhà lãnh đạo khí hậu. Họ có thể đẩy nhanh tiến độ bằng cách thực hiện những cam kết táo bạo nhưng thiết yếu này đối với sức khỏe và hạnh phúc của hành tinh chúng ta, đồng thời thiết lập một nền tảng cho phép họ tăng doanh thu, giảm chi phí, rủi ro và thu hút nhiều người tiêu dùng hơn”.

Chứng nhận Phương pháp tiếp cận hệ thống dấu chân carbon là bước quan trọng mới nhất trong các dịch vụ hỗ trợ CarbonBalance của Skretting Italy dành cho người nuôi cá và khái niệm thức ăn chăn nuôi carbon trung tính Feed4Future ra mắt vào năm 2020. Việc cung cấp ra thị trường lần đầu tiên này kết hợp kiến thức sâu rộng của Skretting về dinh dưỡng yêu cầu của các loài NTTS với các thành phần thức ăn bền vững, ít tác động hơn, có nguồn gốc, có trách nhiệm từ các nhà cung cấp được lựa chọn cẩn thận.

Bằng cách sử dụng công nghệ MicroBalance đột phá của Skretting kết hợp các nguyên liệu thô cải tiến và các sản phẩm phụ chất lượng cao có nguồn gốc từ ngành công nghiệp thực phẩm không cạnh tranh với sức tiêu thụ của con người, chế độ ăn kiêng Feed4Future có lượng khí thải carbon thấp hơn 10% so với chế độ ăn tiêu chuẩn, với lượng khí thải CO2 còn lại được bù đắp bằng tín chỉ carbon. Khái niệm này đã làm tăng đáng kể tính linh hoạt của công thức thức ăn chăn nuôi Skretting. Ngoài ra, bộ dịch vụ CarbonBalance có sẵn cho tất cả người dùng giải pháp Feed4Future kết hợp hỗ trợ tiếp thị để giúp người dùng xây dựng và chia sẻ câu chuyện về tính trung lập carbon.

Ông Luzzana chia sẻ: “Việc mở rộng chương trình trung hòa carbon thể hiện rõ hơn cam kết của chúng tôi trong việc trao quyền cho khách hàng giúp NTTS có thể làm được nhiều hơn về tác động môi trường. Các chuỗi cung ứng thực phẩm nhận ra người tiêu dùng đang tìm kiếm những tuyên bố rõ ràng, minh bạch và đáng tin cậy về hành động vì khí hậu của các doanh nghiệp. Tương tự, các tiêu chuẩn công nghiệp ngày càng tập trung vào dấu chân carbon và tìm kiếm dữ liệu mạnh mẽ từ các chuỗi giá trị. Đây là cơ hội để ngành công nghiệp của chúng tôi tỏa sáng, sản xuất các sản phẩm lành mạnh đồng thời đáp ứng các kỳ vọng về môi trường của công chúng”.

Ông Trygve Berg Lea, Quản lý Bền vững toàn cầu của Skretting, cho biết việc cung cấp các phương tiện mà qua đó có thể xác định đúng dấu chân carbon và sau đó giảm thiểu đồng thời cải thiện hiệu quả chi phí là một bước quan trọng khác hướng tới tham vọng trở thành đối tác hàng đầu cho ngành NTTS bền vững của Công ty. 

Linh Nguyễn

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!