Chế biến – Xuất nhập

An Giang: Làng khô lo thiếu nguyên liệu

Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất khô trên địa bàn tỉnh An Giang đang bước vào mùa làm ăn mới, chuẩn bị hàng bán Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do lũ nhỏ, diện tích nuôi thu hẹp nên lượng cá khan hiếm đã đẩy giá cá lóc, cá sặc bổi nguyên liệu tăng từ 15 – 20% so cùng kỳ.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm chưa như mong đợi

Chỉ còn một tháng nữa sẽ kết thúc năm 2015, trái ngược dự báo đầy lạc quan ban đầu rằng tôm sẽ tiếp tục mang về cho Việt Nam 4 tỷ USD, thì nay số liệu 10 tháng cho thấy, giá trị xuất khẩu chỉ 2,5 tỷ USD; để có thêm 1,5 tỷ USD trong những tháng cuối cùng là một nhiệm vụ quá khó.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 11 tháng đầu năm đạt 12,74 tỷ USD

Bộ NN&PTNT cho biết, 11 tháng đầu năm, trị giá xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước 12,74 tỷ USD, giảm 4% so cùng kỳ năm 2014. Trị giá xuất khẩu thủy sản ước 6,01 tỷ USD, giảm 16,4%, giảm mạnh nhất là thị trường Mỹ (25,21%); Mỹ cũng là thị trường nhập khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam với giá trị 1,06 tỷ USD sau 10 tháng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Vì sao cần hạn chế nhập khẩu nguyên liệu thủy sản?

Hàng năm, ngành thủy sản mang về lượng ngoại tệ không hề nhỏ, và hầu như năm sau đều cao hơn năm trước, thế nhưng, cả doanh nghiệp và người nuôi đều “lợi nhuận thu về thấp”, thậm chí hòa vốn và không ít nông dân phá sản. Vì sao vậy?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm năm 2015 ước đạt 3 tỷ USD

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, dự kiến năm nay, giá trị xuất khẩu tôm có thể đạt khoảng 3 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hải Dương: Cá rô phi lai xa dòng Israel nhiều ưu thế

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học Hải Dương mới tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Nuôi ghép cá rô phi lai xa dòng Israel” thuộc Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi thủy sản theo hướng an toàn”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thị trường nội địa: Còn nhiều “sân chơi”

“Thị trường nội địa còn nhiều “sân chơi” cho các doanh nghiệp; điều quan trọng là họ có tận dụng, khai thác được lợi thế hay không”. Đó là khẳng định của ông Ngô Quang Tú (ảnh), Trưởng phòng Chế biến, Bảo quản Thủy sản – Cục Chế biến, Thương mại Nông Lâm Thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thanh tra DN xuất khẩu thủy sản vào Liên minh Kinh tế Á – Âu

Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, dự kiến trong tháng 11 này, Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Liên Bang Nga (FSVPS) sẽ cử Đoàn đến Việt Nam thanh tra các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Liên minh Kinh tế Á – Âu.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Báo động an toàn thực phẩm nông sản

Vấn đề an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp luôn được chú trọng, tuy nhiên, đến nay, sản phẩm nông sản của Việt Nam bộc lộ nhiều điểm yếu. Vấn đề nằm ở đâu?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kiểm tra chặt thủy sản nhập khẩu từ Đài Loan

Từ ngày 1/12, từng lô hàng thủy sản nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được kiểm tra chặt các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!