Những năm gần đây, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản tại tỉnh Kiên Giang luôn gặp phải tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất.
Là một sản phẩm mũi nhọn của ngành thủy sản, nhưng con tôm Việt Nam luôn phải gồng mình gánh chịu những tác động từ các yếu tố nội tại và khách quan của tình hình thị trường. Khi trải qua 8 lần xem xét hành chính (POR) của Bộ Thương mại Mỹ (DOC), số phận con tôm Việt chưa được sáng tỏ.
2015 được dự báo là năm nhiều thách thức với ngành thủy sản Việt Nam, khi quá trình hội nhập quốc tế mạnh hơn bao giờ hết, cạnh tranh cũng phức tạp hơn nhiều.
Năm 2014, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng xuất khẩu thủy sản của Khánh Hòa vẫn về đích thành công, với giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 446 triệu USD. Năm 2015, các doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu thủy sản sẽ tiếp tục bứt phá.
Vốn là một trong những cường quốc về xuất khẩu thủy sản, nhưng thời gian gần đây, Hàn Quốc vẫn phải nhập khẩu tới khoảng 4 tỷ USD các sản phẩm thủy sản từ 100 nước; do sản lượng đánh bắt và nuôi trồng có xu hướng giảm.
Ngày 4/2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã ký Quyết định số 445/QĐ-BNN-QLC ban hành kế hoạch hành động năm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp.
Những ngày cận Tết, không khí sản xuất tại các làng khô tại Đồng Tháp nhộn nhịp hẳn, sản lượng khô thành phẩm mỗi ngày ở từng cơ sở tăng gấp nhiều lần so ngày thường.
Ngày 27/1/2015, Hiệp hội Cá tra Việt Nam ra Thông cáo báo chí số 09/HHCTVN.15-VP về việc phản đối kết quả thuế chống bán phá giá lần thứ 10 của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đối với sản phẩm fillet cá tra, basa đông lạnh Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ.
Ngày 28/01/2015, Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS đã có công văn số 266/QLCL-CL1 về ghi khối lượng tịnh trên nhãn sản phẩm và thể hiện trên chứng thư các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào EU, cụ thể:
Huyện Trần Văn Thời là địa phương nuôi cá bổi nhiều nhất trong tỉnh, tập trung ở các xã: Khánh Hưng, Trần Hợi, Khánh Bình Tây và thị trấn Trần Văn Thời. Nghề làm khô bổi và sản phẩm cá khô bổi từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương. Hiện các cơ sở chế biến khô đang nhộn nhịp sản xuất cung cấp cho thị trường Tết.