Chế biến – Xuất nhập

Không nâng chất lượng, cá ngừ rất khó đi Nhật

Suốt 3 ngày làm việc (từ 1 – 3/10), đoàn chuyên gia thủy sản của Nhật Bản và ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định đã tìm ra nguyên nhân vì sao lô cá ngừ đầu tiên đi Nhật thành công không như mong đợi.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chế biến thủy sản: Giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường

Chế biến, xuất khẩu đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất thủy sản, góp công lớn đưa ngoại tệ về cho đất nước. Tuy nhiên, vấn đề cấp bách là áp dụng tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh môi trường, nếu không ngành thủy sản sẽ phải trả giá đắt hơn những gì thu được.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Brazil: Ngừng nhập khẩu cá tra Việt Nam

Ông Pedro Henrique Silva de Oliveira, thuộc cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thủy sản Brazil (SEMOC) xác nhận, Brazil đã ngừng cấp phép nhập khẩu sản phẩm cá tra có xuất xứ Việt Nam từ ngày 22/9/2014.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc: Xuất khẩu tôm post sang Việt Nam

Công ty Kỹ sinh thủy sản Zhanjiang Haimao (Haimao) của Trung Quốc là đơn vị đầu tiên xuất khẩu tôm post sang Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Làm thế nào để có tôm sạch?

Năm 2009, VASEP từng khởi xướng cuộc vận động “nói không với tôm tạp chất”, có 44 doanh nghiệp thuộc VASEP hưởng ứng. Một tháng sau, thêm 5 doanh nghiệp nữa tham gia, đã khiến dấy lên hy vọng nước ta sẽ có “tôm sạch”. Nay có thể nói, cuộc vận động chưa thành công.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Quyết đòi lại công bằng cho tôm Việt Nam

Sau quyết định của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) về việc áp dụng thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam giai đoạn 1/2/2012 – 31/1/2013 (POR8), các doanh nghiệp Việt Nam đã đồng lòng theo kiện vụ việc này, nhất trí phản kháng và sẽ kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nước mắm Phú Quốc: Nhọc nhằn giữ thương hiệu

Nổi tiếng và làm nên thương hiệu lâu đời nhất trên đảo Phú Quốc chính là nước mắm. Hàng trăm năm qua, loại gia vị đặc biệt này không chỉ được người Việt ưa chuộng mà còn được biết đến ở nhiều nước khác. Tuy nhiên, nước mắm Phú Quốc cũng đang phải đối diện nhiều thách thức.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nói không với tạp chất trong tôm nguyên liệu

Bằng hành động này, các nhà quản lý, doanh nghiệp, người nuôi… đều mong muốn thương hiệu tôm Việt Nam không bị mất đi hình ảnh trên thị trường thế giới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hoãn xuất cá ngừ để… “đánh quả lớn”

Sở NN&PTNT Bình Định vừa đề nghị ngừng xuất khẩu cá ngừ đại dương sang Nhật với lý do để ngư dân hoàn thiện quy trình câu, xử lý, bảo quản cá ngư theo đúng quy chuẩn của Nhật nhằm nâng cao giá trị, xâm nhập thành công thị trường vốn rất khó tính này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

3,5 tỷ USD, xuất khẩu tôm liệu có vượt?

Trong những bước phát triển khá vững chắc của ngành tôm mấy năm gần đây và những thuận lợi từ nhiều phía thời gian qua hứa hẹn xuất khẩu tôm năm 2014 này sẽ tiếp tục có đột phá mới với con số ấn tượng?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!