Chế biến – Xuất nhập

5 mặt hàng phục vụ chế biến

5 mặt hàng tiêu biểu được chọn thực hiện là cao su, cà phê, chè, tôm và rau quả.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

7 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 17,43 tỷ USD

Bộ NN&PTNT cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 7 ước đạt 2,38 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 7 tháng đầu năm lên 17,43 tỷ USD, tăng 11,8% so cùng năm 2013. Trong đó, giá trị xuất khẩu hàng nông sản ước đạt 8,31 tỷ USD, tăng 5,9%; thủy sản ước đạt 4,2 tỷ USD, tăng 24,5%; lâm sản ước đạt 3,52 tỷ USD, tăng 13,2%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chất lượng sản phẩm tôm xuất khẩu: Quản lý bắt đầu từ đâu?

Chất lượng các sản phẩm tôm không đơn giản chỉ dựa vào sự kiểm tra, xử phạt mà trước hết nó xuất phát từ ý thức trách nhiệm của người trong ngành tôm khi xuất đi những sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Việt Nam nhập nhiều mực, bạch tuộc từ Ấn Độ

Theo Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP): Cho đến nay, Việt Nam vẫn là thị trường NK mực, bạch tuộc lớn nhất của Ấn Độ. Đánh giá mới nhất của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho thấy, trong giai đoạn 2013 – 2014, tăng trưởng giá trị XK mực, bạch tuộc của nước này sang Việt Nam tốt, đạt gần 22% và khối lượng XK cũng tăng trưởng khoảng 19%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phải tránh lệ thuộc trong xuất khẩu

Hiện nay, vấn đề chủ động trong xuất khẩu nói chung và thủy sản nói riêng đang rất được quan tâm, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa và với thị trường Trung Quốc.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản chưa hết khó

6 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dù vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng những tác động khách quan đã khiến tình hình chưa thực sự sáng sủa, đặc biệt là trên các thị trường chính.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản gặp khó

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt trên 254 triệu USD, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm

Đó là kết quả của dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” do Trường Đại học Nha Trang chủ trì và PGS – TS Lại Văn Hùng làm chủ nhiệm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bến Tre: Đầu tư xây dựng lò sấy cá khô tại xã An Thủy

Tỉnh Bến Tre mới đây đã đầu tư cho 5 hộ dân tại xã An Thủy, huyện Ba Tri xây dựng 5 lò sấy cá khô, nhằm giúp hoạt động chế biến diễn ra liên tục, giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi đạt 205,482 triệu USD

Đây là kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2014 của các doanh nghiệp Việt Nam được Tổng cục Hải quan đưa ra. Giá trị này tăng 22,1% so cùng kỳ 2013.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!