Chế biến – Xuất nhập

Bình Thuận: Hải sản khô vào mùa sản xuất tết

Thời điểm Tết Nguyên đán đến gần cũng là lúc những cơ sở sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm vào mùa cao điểm. Trong số này, mặt hàng hải sản sấy khô – thế mạnh của Phan Thiết đang thiếu nguồn cung, khiến giá bán ra ảnh hưởng tăng theo.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trà Vinh: Làng nghề biển vào mùa khô Tết

Hiện 2 làng nghề khai thác, sơ chế, chế biến thủy hải sản Xóm Đáy, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải và thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang là hai làng nghề vùng ven biển có quy mô lớn của tỉnh Trà Vinh. Người dân ở đây đang tất bật chuẩn bị nguồn khô để phục vụ Tết Nguyên đán 2015.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

24 doanh nghiệp cá tra chịu thuế chống bán phá giá cao

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) mới đây đã đưa ra mức thuế áp dụng với các sản phẩm cá tra fillet đông lạnh của các Công ty Việt Nam là 0,97 USD/kg.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khánh Hòa: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 466 triệu USD

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa, năm 2014, có 44 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu thủy sản đến 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 83.000 tấn thủy sản các loại; tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 466 triệu USD, vượt 0,2% kế hoạch, tăng 0,4% so với năm 2013.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhộn nhịp làng cá khô Bình Thắng

Năm nào cũng vậy gần đến ngày giáp Tết, ngư dân làng cá khô Bình Thắng, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại (Bến Tre) lại hối hả với bao công việc cho kịp những mẻ cá khô thơm ngon phục vụ ngày Tết.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hướng dẫn phương pháp tính giá thành cá tra nguyên liệu

Ngày 18/12, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 198 /2014/TT-BTC hướng dẫn về phương pháp tính giá thành cá tra nguyên liệu, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2015.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khánh Hòa: Năm 2014, giá trị xuất khẩu thủy sản đạt 466 triệu USD

Con số đạt được này vượt 0,2% so kế hoạch và tăng 0,4% so năm 2013. Như vậy, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng xuất khẩu thủy sản của tỉnh vẫn hoàn thành chỉ tiêu.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang Australia gặp khó vì cách kiểm tra ADN

Việt Nam đang là nước sản xuất tôm sú lớn nhất thế giới, trong khi người tiêu dùng Australia lại khá ưa chuộng tôm sú to nên tiềm năng mở rộng hơn nữa XK tôm sú sang Australia là rất lớn. Tuy nhiên việc kiểm tra chất lượng tôm đang là rào cản với DN xuất khẩu Việt Nam.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm đạt 4 tỷ USD

Đây là con số được đưa ra tại Lễ Tổng kết xuất khẩu thủy sản năm 2014, do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP) tổ chức ngày 30/12, tại TP Hồ Chí Minh.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

“Đầu tàu” tôm thẻ chân trắng

Với những lợi thế về sản xuất, giá thành cùng nhu cầu tiêu thụ tăng cao, tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang là “đầu tàu” trong ngành thủy sản; Việt Nam cũng đang hưởng lợi khá nhiều từ nguồn thu này.

  • 5 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!