Chế biến – Xuất nhập

Nước mắm Phú Quốc: Nhọc nhằn giữ thương hiệu

Nổi tiếng và làm nên thương hiệu lâu đời nhất trên đảo Phú Quốc chính là nước mắm. Hàng trăm năm qua, loại gia vị đặc biệt này không chỉ được người Việt ưa chuộng mà còn được biết đến ở nhiều nước khác. Tuy nhiên, nước mắm Phú Quốc cũng đang phải đối diện nhiều thách thức.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nói không với tạp chất trong tôm nguyên liệu

Bằng hành động này, các nhà quản lý, doanh nghiệp, người nuôi… đều mong muốn thương hiệu tôm Việt Nam không bị mất đi hình ảnh trên thị trường thế giới.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hoãn xuất cá ngừ để… “đánh quả lớn”

Sở NN&PTNT Bình Định vừa đề nghị ngừng xuất khẩu cá ngừ đại dương sang Nhật với lý do để ngư dân hoàn thiện quy trình câu, xử lý, bảo quản cá ngư theo đúng quy chuẩn của Nhật nhằm nâng cao giá trị, xâm nhập thành công thị trường vốn rất khó tính này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

3,5 tỷ USD, xuất khẩu tôm liệu có vượt?

Trong những bước phát triển khá vững chắc của ngành tôm mấy năm gần đây và những thuận lợi từ nhiều phía thời gian qua hứa hẹn xuất khẩu tôm năm 2014 này sẽ tiếp tục có đột phá mới với con số ấn tượng?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Mỹ áp thuế 32 doanh nghiệp xuất khẩu tôm

Ngày 23/9, luật sư Ngô Quang Thụy – Giám đốc Công ty Luật NT Trade Law cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa có phán quyết giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ theo quyết định sơ bộ đối với kỳ rà soát hành chính lần thứ tám (POR8).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra nguyên liệu khó tăng giá như kỳ vọng của người nuôi

Do có sự thay đổi trong quy cách sản phẩm cá tra phi lê xuất khẩu, từ nay đến cuối năm có khả năng doanh nghiệp phải tập trung tiêu thụ hàng tồn kho theo quy cách cũ, giá cá tra nguyên liệu vì thế khó có thể tăng lên như kỳ vọng của người nuôi.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngừng xuất khẩu một số sản phẩm nhuyễn thể 2 mảnh vỏ vào EU

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), kết thúc chuyến thanh tra đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ (NT2MV) của Việt Nam, Đoàn thanh tra EU đã phát hiện một số sai lỗi rất nghiêm trọng và yêu cầu phải áp dụng biện pháp khắc phục khẩn cấp.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra Việt Nam – Đối mặt thách thức mới

Chương trình thanh tra cá da trơn mới của Mỹ đang gây nhiều tranh cãi và sẽ là rào cản lớn với cá tra, basa Việt Nam thời gian tới, nếu nó được thực hiện. Ông Sesto Vecchi (ảnh), thành viên Ban lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (Amcham), đồng thời là luật sư điều hành của Công ty luật Russin&Vecchi, trao đổi với Thủy sản Việt Nam về vấn đề này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tiền Giang: Hướng mở cho Làng nghề cá khô Vàm Láng

Thị trấn Vàm Láng không chỉ được nhiều người biết đến với cảng cá lớn nhất khu vực Gò Công, Lễ hội Nghinh Ông, Di tích Lăng Ông Nam Hải… mà còn có làng nghề cá khô truyền thống. Cùng với các loại hình chế biến khác như lột ghẹ, lột tôm, chế biến mắm, tôm khô, ruốc khô… nghề phơi cá khô truyền thống đã góp phần đáng kể vào giải quyết việc làm cho lao động và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!