(TSVN) – Do ảnh hưởng của chính sách “Zero COVID” từ phía Trung Quốc, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này giảm 17%, xuống còn 1,1 tỷ USD. Đây là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
(TSVN) – Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam hiện chiếm 15% thị phần nhập khẩu cá ngừ và là nước cung cấp cá ngừ lớn thứ 2 cho thị trường Mỹ.
(TSVN) – Theo các chuyên gia tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu của Viện Thủy sản Quốc gia, khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển và mối quan hệ thương mại với Mỹ vẫn còn căng thẳng, nhiều khả năng các nước khác ở Đông Nam Á sẽ thay thế vai trò của cường quốc này trong nhóm ngành chế biến thủy sản.
(TSVN) – Việt Nam sở hữu thương hiệu tôm hàng đầu, trở thành một trong ba quốc gia cung cấp tôm lớn nhất thế giới với giá trị xuất khẩu chiếm 13 – 14% tổng giá trị toàn cầu. Hàng năm, ngành tôm đóng góp khoảng 40 – 45% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản. Việc xây dựng giá trị cho thương hiệu tôm là sự đảm bảo cho tương lai của ngành tôm Việt Nam.
(TSVN) – Theo ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội, lượng tiêu thụ của các sản phẩm tôm sú sinh thái đông lạnh hoặc chế biến sẵn tăng cao so với những tháng trước đó. Mặc dù vậy, giá của các mặt hàng này vẫn giữ nguyên hoặc tăng rất ít.
(TSVN) – Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index tăng nhẹ sau một tuần trượt dốc.
(TSVN) – Thời điểm này, nhiều hộ kinh doanh cá thu nướng khu vực cửa biển phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đang tất bật với việc nướng cá để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Đây không chỉ là nét đẹp truyền thống của nơi này mà còn mang lại thu nhập cao cho người dân.
(TSVN) – Tính đến tháng 10/2021, 3 nhà xuất khẩu hàng đầu của Ecuador – Santa Priscila, Omarsa và Songa – đã tăng trưởng tổng xuất khẩu cả năm lần lượt là 5%, 3% và 9% so năm 2019. Các nhà xuất khẩu khác cũng cố gắng nỗ lực vươn lên củng cố vị trí của mình hơn nữa.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nhập khẩu tôm của Mỹ năm 2021 tăng kỷ lục bất chấp đại dịch, chỉ trong 11 tháng, nhập khẩu tôm của Mỹ đã tương đương với số liệu nhập khẩu năm 2020.
(TSVN) – Sau khi giảm gần 2% vào năm 2020 do đại dịch, sản lượng thủy sản toàn cầu kỳ vọng phục hồi vào năm 2021 với tăng trưởng 1,5%. Tỷ lệ phủ vaccine tăng, các lệnh hạn chế được nới lỏng, cùng sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ đã thúc đẩy sản xuất. Tuy nhiên, thách thức COVID-19 vẫn còn dai dẳng.