Ngày 6/11, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với đoàn làm việc của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) do ông Kurosaki Isamu, Cục trưởng Cục Xúc tiến các chương trình hợp tác về môi trường, Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki làm trưởng đoàn.
Do ngư dân Trung Quốc khai thác cạn kiệt, san hô đỏ ở Nhật ngày càng khan hiếm dần.
Cải thiện sinh kế cho ngư dân Mỹ nói chung, vùng Louisiana nói riêng, là điều không đơn giản, bởi Chính phủ Mỹ vẫn luôn cho rằng “không có ngư dân truyền thống trên đất Mỹ”.
Các mặt hàng ngũ cốc (nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi) của Mỹ đang chiếm lĩnh nhiều thị trường nước ngoài, bởi giá rẻ, chất lượng tốt. Nhiều nước nông nghiệp phải chấp nhận thua ngay trên sân nhà, do không cạnh tranh nổi.
Trong năm 2013 và 2014, số lượng tôm trưởng thành tại các mỏ tôm truyền thống đã tăng khoảng 25% so với năm 2007.
Cá kháng bệnh có khả năng phát triển tốt trong môi trường dịch bệnh, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo ngành công nghiệp nuôi cá nước ngọt ở Ấn Độ, nhờ mang lại sản lượng và lợi nhuận cao cho nông dân.
Hai mặt hàng cá ngừ và cá chình của Bình Định và Bạc Liêu đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thực tế này đang gợi mở vấn đề đưa sản phẩm thủy sản nước ta vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020 ra đời đúng vào thời điểm ngành này “rớt đáy”, mang lại hy vọng mới cho những người đang gắn bó với con “cá vàng” này.
Nuôi tôm được coi là một nghề truyền thống tại khu vực Đông Nam Á, với nhiều loại tôm bản địa. Từ năm 2000 đến nay, tôm thẻ chân trắng đã phát triển mạnh tại đây. Trước sức tăng trưởng mạnh này, các nhà nuôi tôm Đông Nam Á đang hướng tới thống nhất tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu.
Dư lượng kháng sinh trong tôm xuất khẩu Việt Nam đã được cảnh báo từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa mấy cải thiện, khiến đường “bơi” ra thị trường nước ngoài của tôm Việt Nam có nguy cơ bị thu hẹp.