Xúc tiến & Hội nhập

Cần Thơ – Nagasaki hợp tác lĩnh vực thủy sản và xử lý nguồn nước

Ngày 6/11, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với đoàn làm việc của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) do ông Kurosaki Isamu, Cục trưởng Cục Xúc tiến các chương trình hợp tác về môi trường, Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki làm trưởng đoàn.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tàu Trung Quốc tàn sát san hô đỏ ở Nhật

Do ngư dân Trung Quốc khai thác cạn kiệt, san hô đỏ ở Nhật ngày càng khan hiếm dần.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bài toán cải thiện sinh kế cho ngư dân Mỹ

Cải thiện sinh kế cho ngư dân Mỹ nói chung, vùng Louisiana nói riêng, là điều không đơn giản, bởi Chính phủ Mỹ vẫn luôn cho rằng “không có ngư dân truyền thống trên đất Mỹ”.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Hiện đại như nông nghiệp Mỹ

Các mặt hàng ngũ cốc (nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi) của Mỹ đang chiếm lĩnh nhiều thị trường nước ngoài, bởi giá rẻ, chất lượng tốt. Nhiều nước nông nghiệp phải chấp nhận thua ngay trên sân nhà, do không cạnh tranh nổi.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Lào khôi phục vùng thủy sản tự nhiên danh tiếng

Trong năm 2013 và 2014, số lượng tôm trưởng thành tại các mỏ tôm truyền thống đã tăng khoảng 25% so với năm 2007.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Ấn Độ: Ứng dụng biến đổi gen trong sản xuất cá kháng bệnh

Cá kháng bệnh có khả năng phát triển tốt trong môi trường dịch bệnh, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo ngành công nghiệp nuôi cá nước ngọt ở Ấn Độ, nhờ mang lại sản lượng và lợi nhuận cao cho nông dân.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thủy sản Việt Nam: Đã đến lúc vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Hai mặt hàng cá ngừ và cá chình của Bình Định và Bạc Liêu đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thực tế này đang gợi mở vấn đề đưa sản phẩm thủy sản nước ta vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá tra và kỳ vọng đổi vận

Quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020 ra đời đúng vào thời điểm ngành này “rớt đáy”, mang lại hy vọng mới cho những người đang gắn bó với con “cá vàng” này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bộ tiêu chuẩn Đông Nam Á: “Chìa khóa” thành công cho người nuôi tôm

Nuôi tôm được coi là một nghề truyền thống tại khu vực Đông Nam Á, với nhiều loại tôm bản địa. Từ năm 2000 đến nay, tôm thẻ chân trắng đã phát triển mạnh tại đây. Trước sức tăng trưởng mạnh này, các nhà nuôi tôm Đông Nam Á đang hướng tới thống nhất tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tôm xuất khẩu sao chưa “sạch”?

Dư lượng kháng sinh trong tôm xuất khẩu Việt Nam đã được cảnh báo từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa mấy cải thiện, khiến đường “bơi” ra thị trường nước ngoài của tôm Việt Nam có nguy cơ bị thu hẹp.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!