Xúc tiến & Hội nhập

Chế biến tôm khô ở Louisiana

Hơn 100 năm trước, nhắc tới bang Louisiana (Mỹ), người ta nghĩ ngay đến đặc sản tôm khô được chế biến thủ công. Ngày nay, công nghệ chế biến đã được hiện đại hóa nhưng tôm khô Louisiana vẫn luôn cao cấp nhờ vị ngọt, màu sắc tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng tại Australia, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Triển lãm Fine Food Australia năm 2014 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nga muốn nhập lượng lớn nông thủy sản từ Việt Nam

Theo thông tin từ phía cơ quan Thương mại Nga tại Việt Nam, hiện phía Nga đang muốn nhập số lượng lớn nông sản, trái cây, tôm, cá… từ Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nuôi tôm hùm trên thế giới: Hướng tới sự bền vững

Tôm hùm luôn được coi là đặc sản nên có giá trị kinh tế rất cao. Đó là lý do nhiều quốc gia trên thế giới đã không ngần ngại chi hàng triệu USD để nuôi tôm hùm thương phẩm theo hướng bền vững, hiệu quả.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bến Tre: Xây dựng và phát triển thương hiệu cá khô

Được công nhận là làng nghề truyền thống chế biến cá khô từ năm 2007, đến nay, thương hiệu cá khô tỉnh Bến Tre với 96 hộ chế biến vẫn tiếp tục duy trì và phát triển.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Phê duyệt quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng ĐBSCL

Ngày 11/9/2014, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định 3885/QĐ-BNN-TCTS về việc phê duyệt quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Indonesia đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản nội địa

Thị trường trong nước được khai thác tốt sẽ tăng sức mạnh cho ngành hàng trên thương trường quốc tế. Đó là lý do Chính phủ Indonesia luôn tích cực mở rộng thị phần trong nước.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cà Mau: Xây dựng thương hiệu cho mắm lóc

Mắm cá lóc (mắm lóc) làm từ nguyên liệu chính là cá lóc, có xuất xứ từ miền Tây Nam bộ. Trong đó, mắm lóc vùng U Minh (Cà Mau) là một đặc sản mang hương vị đồng quê độc đáo, ngày càng được ưa chuộng và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thêm 3 doanh nghiệp thủy sản được xuất khẩu vào Nga

Mới đây, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) cho biết, Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) vừa thông báo thêm 3 doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Vừa dễ vừa khó

Quanh Dự thảo “Quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020”, nhiều nhà quản lý nhận định, những con số theo quy hoạch quá cao; cần giữ ổn định diện tích nhưng nâng giá trị cho con cá tra…, có thế mới giúp ngành cá tra phát triển bền vững.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!