T2, 06/07/2020 10:57

Thưởng thức Sushi tại Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Sushi – món ăn quen thuộc của người Nhật Bản. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều địa điểm mà những ai yêu thích Sushi đều có thể ghé thăm và thưởng thức.

Thành phần chủ yếu của Sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay.

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: Sushi được làm từ một loại gạo dẻo rất đặc biệt có xuất xứ Nhật Bản. Loại gạo này chứa rất ít chất béo, không chứa natri, có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Không chỉ thế, các loại thực phẩm tươi có trong sushi như cá, tôm, hải sản… giàu năng lượng và Omega-3 nhưng chứa rất ít chất béo. Vì thế, nó rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là với những bạn muốn ăn kiêng hoặc giảm cân.

Các vitamin phong phú: Trong lá rong biển (nguyên liệu thường thấy của món cơm Sushi Nhật Bản) chứa rất nhiều vitamin A, B, C… Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe vừa tốt cho tiêu hóa và rất tốt cho nhan sắc.

Lành mạnh với cơ thể: Theo nhiều chuyên gia ẩm thực, Sushi là một món ăn lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Nguyên nhân, do các thực phẩm để làm nên món ăn này tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho Sushi có thành phần chính là đậu nành. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…


Sau đây là vài địa chỉ thưởng thức Sushi tại Hà Nội:

Quán Sio Sushi ở phố Trần Đại Nghĩa chuyên bán các món ăn Nhật, trong đó có Sushi. 

Nhà hàng Nagomi ở Xuân Thủy, Cầu Giấy cũng nổi tiếng với món sushi thập cẩm: nigiri-sushi và maki-sushi.

Nhà hàng Emperor thuộc Khách sạn Fortuna, các món Sushi đều do đầu bếp người Malaysia thực hiện. Đặc biệt, nơi đây có món mù tạt xanh và mỳ lạnh do đầu bếp tự làm, là điểm nhấn cho các món ăn.

Nhà hàng Yakiniku Shiki ở phố Hàng Tre, phục vụ hơn 100 loại Sushi. Ngoài những loại Sushi truyền thống, tại đây còn có nhiều loại Sushi phù hợp với cả trẻ em hoặc những người lần đầu thưởng thức món ăn này.

Bạn cũng có thể thưởng thức Sushi theo phong cách châu Âu ở nhà hàng Fresh Sushi, phố Tạ Hiện như: Sushi nắm (nigirisushi), cơm nắm trộn dấm, bên trên đặt một miếng hải sản có thể là cá hồi, cá ngừ hoặc các loại hải sản khác và xen kẽ bên trong là một chút wasabi; Temaki, đây là một nhánh của dòng Sushi cuốn makisushi (được cuốn như các đồ ăn cuốn của Việt Nam trong lớp rong biển sấy khô), với điểm đặc biệt là cuốn xoắn như ốc quế; Sushi gói như bánh (oshisushi).

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!