Thủy sản Việt Nam nên tăng truy xuất nguồn gốc

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là chia sẻ của một trong những đối tác nhập khẩu thủy sản Việt Nam trong những năm qua tại Hội chợ Thủy sản quốc tế Brussels 2019 từ ngày 7 – 9/5/2019.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (đầu tiên, bên phải) thăm một gian hàng Việt Nam tại Brussels 2019. Ảnh VNA/VNS Kim Chung

Brussels 2019 thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp đến từ 88 quốc gia trên thế giới tham gia. Năm nay, Việt Nam có 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm với nhiều loại hải sản như: Tôm, cá da trơn, cá ngừ, mực và bạch tuộc cũng như thực phẩm chế biến.

Theo Tổng cục Thủy sản, trong khuôn khổ của Hội chợ Triển lãm, Tổng cục Thủy sản và Thương vụ Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến Thương mại sản phẩm thủy sản Việt Nam ngay trong ngày đầu tiên của hội chợ với mong muốn để các đối tác nhập khẩu yên tâm về chất lượng thủy sản Việt Nam khi nhấn mạnh nỗ lực của Việt Nam đưa ngư nghiệp dần theo thông lệ quốc tế. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về các biện pháp mà Việt Nam đang tiến hành nhằm xây dựng quy trình nuôi trồng và đánh bắt bền vững, có trách nhiệm với môi trường, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Javier Cordova Fernandez, Phó Tổng Giám đốc của Mitsui & Co Europe PLC cho biết, nhiều năm qua, Công ty đã mua sản phẩm tôm Việt Nam vì chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Người tiêu dùng châu Âu rất chú ý đến sức khỏe, do đó, các doanh nghiệp Việt Nam nên tăng khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và mở rộng sử dụng thức ăn hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản.

Phương Ngọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!